Mục lục

10 Lợi Ích, Tác Dụng Tuyệt Vời Của Học Võ Đối Với Trẻ Em Và Người Lớn

Từ xa xưa, trải qua bao nhiêu thế hệ, người dân Việt Nam luôn gìn giữ truyền thống học võ, tập luyện võ thuật. Việt Nam ta có một số môn võ cổ truyền nổi tiếng như: Nhất Nam, Vovinam, Thiên Môn Đạo, Bạch Hổ,… Võ thuật không chỉ để rèn luyện sức khỏe, giúp bênh vực kẻ yếu mà còn có rất nhiều lợi ích, tác dụng khác.

Trong bài viết này, thethaodonga.com sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn 10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời của học võ mang lại. Cùng theo dõi xem 10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời đó là gì nhé:

10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời của học võ

10 lợi ích, tác dụng tuyệt vời của học võ

1. Lợi ích của học võ giúp tăng cường sức khỏe

Học võ, tập luyện võ thuật thường xuyên có lợi ích giúp người tập săn chắc cơ thể, tiêu hao mỡ thừa, giúp thân hình trở nên cân đối hơn và gia tăng sức khỏe. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, tập, luyện võ giúp các bé tăng cường sức khỏe, trở nên khỏe mạnh, dẻo dai hơn, tránh mắc các bệnh lặt vặt.

Ngoài ra, những động tác kỹ thuật của võ thuật giúp phát triển thể chất như cơ bắp, hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

Tập võ giúp tăng cường sức khỏe, tăng chiều cao cho trẻ em

Tập võ giúp tăng cường sức khỏe, tăng chiều cao cho trẻ em

2. Đốt cháy Calo

Về cơ bản, cơ thể càng nặng thì nhu cầu trao đổi chất trong cơ thể càng cao. Khi tập võ, người tập thường có cường độ vận động cao nên cơ thể phải đốt cháy nhiều calo. Cũng chính bởi vậy, những người tập võ thường có thân hình săn chắc, cơ bắp như tập Gym.

Tập luyện võ thuật thường xuyên giúp cơ thể trở nên săn chắc như cao thủ Muay Thái Tony Jaa

Tập luyện võ thuật thường xuyên giúp cơ thể trở nên săn chắc như cao thủ Muay Thái Tony Jaa

>>> Bạn có biết 15 ngôi sao, huyền thoại võ thuật nổi tiếng khắp thế giới này không? Cùng xem ngay để biết họ là những ai nhé!

3. Tăng khả năng tự vệ, tăng sự tự tin

Việc học võ, luyện võ giúp người tập tăng khả năng tự vệ trong những tình huống nguy cấp. Khi bị ai đó bắt nạt, tấn công, người tập võ có thể giảm, tránh, hạn chế được lực, sát thương từ những đòn tấn công và thậm chí còn có khả năng hạ gục đối thủ. Ngoài ra, người học võ sẽ gia tăng tự tin khi giúp đỡ những người yếu bị người khác bắt nạt.

Học võ có tác dụng tăng khả năng tự vệ và sự tự tin

Học võ có tác dụng tăng khả năng tự vệ và sự tự tin

>>> Xem ngay danh sách tên và chiến tích của 20 huyền thoại Boxing thế giới. Ai mới là huyền thoại bậc nhất?

4. Rèn luyện tính kỷ luật

Để rèn luyện võ thuật một cách hiệu quả, người tập sẽ rèn luyện tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật sinh ra để bảo vệ kẻ yếu, không lấy đó ỷ mạnh mà bắt nạt người khác.

5. Có thêm nhiều người bạn, khả năng giao tiếp tốt hơn

Khi tập luyện võ thuật, người tập thường tham gia các lớp học võ, các câu lạc bộ để cùng tập luyện, giao lưu thi đấu, giúp họ kết giao với nhiều người, học hỏi được thêm nhiều điều hay và khả năng giao tiếp sẽ tốt hơn. Đặc biệt là đối với các bạn nhỏ sẽ được tập luyện và giao lưu với các anh chị, em trong lớp, câu lạc bộ qua đó cải thiện khả năng giao tiếp, ứng xử, văn hóa và có thêm nhiều người bạn mới.

Học võ giúp trẻ có thêm nhiều bạn mới và giao tiếp tốt hơn

Học võ giúp trẻ có thêm nhiều bạn mới và giao tiếp tốt hơn

6. Học võ tăng sức chịu đựng

Ngoài nâng cao thể lực và sự dẻo dai, võ thuật còn là môn thể thao giúp người tập tăng cường sức chịu đựng khi tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật hay giao lưu thi đấu cùng các bạn học.

Học võ giúp tăng khả năng chịu đựng.

Học võ giúp tăng khả năng chịu đựng.

7. Học võ rèn luyện thể chất và nâng cao sức khỏe, tăng chiều cao cho trẻ em

Võ thuật là môn thể thao hoạt động đa dạng và có tính đối kháng cao. Người tập luyện thường phải vận động với cường độ cao, do vậy việc tập luyện võ thuật thường xuyên sẽ giúp phát triển và nâng cao các tố chất vận động như: sức nhanh, sức bền; khéo léo và dẻo dai … giúp cho thân thể phát triển hoàn thiện mạnh khỏe, cường tráng, chân tay linh hoạt.

Ngoài ra, các bạn nhỏ tập luyện thường xuyên còn giúp phát triển gân cốt, tăng chiều cao.

Tập võ giúp rèn luyện thể chất, gia tăng sức khỏe và chiều cao ở trẻ em

Tập võ giúp rèn luyện thể chất, gia tăng sức khỏe và chiều cao ở trẻ em

>>> Xem thêm các môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất giúp bạn có thể đạt chiều cao như muốn.

8. Tăng khả năng tập trung

Học võ không chỉ liên quan đến những động tác tay chân, những chuyển động của cơ thể mà còn cần tới sự tập trung cao độ trong tập luyện và trong thi đấu bởi nếu xao nhãng dù chỉ một chút rất có thể sẽ phải nhận các đòn đánh của đối thủ. Vì vậy, khi tập luyện võ thường xuyên, kỹ năng tập trung của người tập sẽ tốt hơn so với mọi người.

Học võ giúp rèn luyện khả năng tập trung tốt hơn.

Học võ giúp rèn luyện khả năng tập trung tốt hơn.

9. Học võ có tác dụng giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi luyện tập võ thuật, trái tim của bạn càng trở nên khỏe mạnh, máu được vận chuyển hiệu quả hơn, nhờ vậy giúp giảm huyết áp. Theo một số nghiên cứu, lượng LDL cholesterol, một loại “mỡ xấu” trong cơ thể có thể làm tích tụ mảng xơ vữa trong thành của động mạch, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và các bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác sẽ giảm khi chúng ta thường xuyên luyện tập võ thuật, thể dục thể thao. Đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Học võ giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

Học võ giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

>>> Xem ngay 11 bao cát tập đấm boxing tốt nhất 2021 giá chỉ từ 350k để có thể tập luyện Boxing ngay tại nhà trong những ngày dịch bệnh.

10. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Sau những giờ học căng thẳng, đến với các lớp học võ, các câu lạc bộ thực hiện các bài tập được xem như là một cách để giải trí, giảm stress hiệu quả. Vì thế, không ít những bạn nhỏ rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật. Tập luyện võ thuật giúp trẻ được thư giãn, có một tinh thần lành mạnh hơn.

Cậu bé vui vẻ tươi cười tại lớp học võ

Cậu bé vui vẻ tươi cười tại lớp học võ

11. Kết luận

Học võ, tập luyện võ thuật không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, sức chịu đựng mà còn giúp tập trung hơn, cải thiện sức khỏe tinh thần và nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa. Nhất là đối với trẻ em, học võ còn giúp phát triển thể chất và tăng chiều cao.

Hãy dành thời gian học võ, tập luyện võ thuật thường xuyên các bạn nhé!

Thể thao Đông Á chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

>>> Ngay bây giờ, hãy xem ngay các đồ bảo hộ, dụng cụ võ thuật cho trẻ em và người lớn để an toàn hơn khi tập luyện.

Câu hỏi thường gặp

Mọi lứa tuổi đều có thể học võ. Ngoài việc giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, sức chịu đựng, học võ còn có thể giúp trẻ phát triển thể chất, tăng chiều cao, có thêm nhiều bạn mới và giao tiếp tốt hơn.

Nhìn chung, việc học võ chủ yếu đều là để rèn luyện sức khỏe, sự chịu đựng, sự tập trung và gia tăng khả năng tự vệ trong những tình huống nguy cấp. Các bạn có thể tìm hiểu và tham gia tập luyện một số môn võ nổi tiếng và có nhiều người tập luyện như: Karate, Taekwondo, Vịnh Xuân Quyền, Vivonam,….

Nhận Xét Của Khách Hàng
3.7 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments