Bàn bóng bàn nhập khẩu DA-001 New

12,350,000 9,500,000
1534 đã bán

Bàn bóng bàn thi đấu gỗ MDF 25 ly DA-001

10,500,000 8,500,000
1971 đã bán

Bàn bóng bàn thi đấu nhập khẩu DA-002

6,450,000 5,250,000
2976 đã bán

Bàn bóng bàn thi đấu nhập khẩu DA-003

7,550,000 5,750,000
2382 đã bán

Bàn bóng bàn ngoài trời tiêu chuẩn DA-005

7,250,000 6,200,000
712 đã bán

Bàn bóng bàn ngoài trời DA-006 nhập khẩu

8,950,000 6,950,000
761 đã bán

Bàn bóng bàn Rainbow thi đấu

32,500,000 25,500,000
283 đã bán

Bàn bóng bàn mini nhập khẩu DA-008

3,850,000 2,450,000
1896 đã bán

Bàn bóng bàn VinaSport MDF

3,200,0003,600,000
1731 đã bán

Bàn bóng bàn VinaSport thi đấu gỗ MDF

3,750,0004,250,000
1375 đã bán

Bàn bóng bàn Double Fish 235

17,500,000 14,300,000
636 đã bán

Bàn bóng bàn là gì, bàn bóng bàn giá bao nhiêu và mua ở đâu được bàn bóng bàn chính hãng giá rẻ. Hãy xem bài viết review về bàn bóng bàn ở dưới để biết thêm chi tiết nhé.

1. TÌM HIỂU BÀN BÓNG BÀN

Bàn đánh bóng bàn là dụng cụ quan trọng trong bóng bàn và cần phải có khi chúng ta tham gia tập luyện bóng bàn. Bàn bóng bàn có chức năng để người chơi bóng bàn đánh quả bóng bàn sang  phần bàn của đối phương, hai bên đánh qua lại nhau.

Bàn đánh bóng bàn

Bàn đánh bóng bàn

2. KÍCH THƯỚC BÀN BÓNG BÀN

2.1 KÍCH THƯỚC BÀN BÓNG BÀN TIÊU CHUẨN

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn ITTF năm gồm có các thông số như sau:

 • Chiều rộng bàn bóng bàn là 152,5 cm.
 • Chiều dài dài bàn bóng bàn là 274 cm.
 • Chiều cao của bàn với mặt đất là 76 cm.
 • Lưới bóng bàn cao 15,25 cm.
 • Phần nhô ra ở hai đầu lưới là 15,25 cm.
Kích thước bàn đánh bóng bàn

Kích thước bàn đánh bóng bàn

2.2 CÁC ĐỘ DÀY MẶT BÀN BÓNG BÀN

 • Độ dày mặt bàn bóng bàn là 18mm, 20mm, 25mm, 30mm khung sắt, chân sắt được sơn tĩnh điện. Mặt bàn được sơn bằng một lớp sơn chống bóng, mịn.
 • Bàn được thiết kế, lắp ghép bởi 2 phần giúp cho việc di chuyển và lắp đặt được một cách dễ dàng.

3. BÀN BÓNG BÀN LOẠI NÀO TỐT

3.1 BÀN BÓNG BÀN DOUBLE FISH

Bàn bóng bàn Double Fish là bàn bóng bàn thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc hay còn gọi là bàn bóng bàn Song Ngư. Hãng chuyên sản xuất các loại bàn cao cấp, nổi tiếng và được dùng nhiều trong các giải đấu lớn trên thế giới.

Bàn bóng bàn double fish

Bàn bóng bàn double fish

Bàn bóng bàn Double fish được thiết kế với các chi tiết sắc nét, độ bền cao, độ nảy chuẩn phù hợp chơi ở các câu lạc bộ, hay các giải đấu chuyên nghiệp.

3.2 BÀN BÓNG BÀN VINASPORT

Bàn Vinasport là bàn bóng bàn được lắp ráp tại Việt Nam với chân bàn được làm ở trong nước và mặt bàn nhập khẩu từ nước ngoài về. Bàn bóng bàn Vinasport thì có giá thành rẻ, mẫu mã không được đẹp, phù hợp với chơi tập luyện ở gia đình.

Bàn bóng bàn vinasport

Bàn bóng bàn vinasport

3.3 BÀN BÓNG BÀN ĐÔNG Á

Bàn bóng bàn Đông Á là hãng bàn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, có thiết kế sắc nét, bền đẹp và độ nảy đúng tiêu chuẩn. Bàn bóng bàn Đông Á có giá thành ở mức trung bình phù hợp với tất cả mọi người từ chơi ở gia đình, các khu vui chơi tập trung hay đến các câu lạc bộ đều phù hợp.

Bàn bóng bàn Đông Á

Bàn bóng bàn Đông Á

3.4 BÀN BÓNG BÀN MOFIT

Bàn Mofit cũng là bàn bóng bàn chính hãng ở Trung Quốc có danh tiếng và chất lượng lâu đời rồi nên giá thành tương đối cao. Phù hợp ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Bàn bóng bàn Mofit

Bàn bóng bàn Mofit

4. CÁC LOẠI BÀN BÓNG BÀN

4.1 BÀN BÓNG GẤP GỌN

Bàn bóng bàn gấp gọn là bàn có 2 mảnh, có bánh xe di chuyển và có thể gấp gọn khi không sử dụng.

Bàn bóng bàn gấp gọn

Bàn bóng bàn gấp gọn

Ưu điểm của bàn gấp gọn là thuận tiện di chuyển, tháo rời và cất gọn khi không sử dụng.

Nhược điểm là mỗi khi gấp vào mang ra lắp chơi lại thì lâu và không chuẩn xác về độ cao của bàn và lưới.

4.2 BÀN BÓNG BÀN THI ĐẤU

Bàn bóng bàn thi đấu là chuyên dùng trong các giải đấu lớn, có thể nguyên chiếc hoặc bàn gấp, nhưng có độ dày mặt bàn từ 25mm trở lên, có độ nảy chuẩn chính xác.

Bàn bóng bàn thi đấu

Bàn bóng bàn thi đấu

4.3 BÀN BÓNG BÀN NGOÀI TRỜI

Bàn bóng bàn ngoài trời là bàn có thể để ngoài trời khi chơi và khi không sử dụng. Bàn này mặt bàn được làm từ Nhựa Composite nguyên khối, chân bàn được sơn chống gỉ. Vì vậy bàn ngoài trời chống mưa nắng tốt mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bàn.

Bàn bóng bàn ngoài trời

Bàn bóng bàn ngoài trời

4.4 BÀN BÓNG BÀN MINI

Bàn bóng bàn mini là bàn dùng để chơi giải trí vui vẻ ở gia đình có kích thước bé bằng ¼ bàn bóng bàn tiêu chuẩn. Bàn bóng bàn mini có thể tự chế tại nhà với các vật dụng không dùng đến.

Bàn bóng bàn mini

Bàn bóng bàn mini

5. BÀN ĐÁNH BÓNG BÀN GIÁ BAO NHIÊU

5.1 BÀN BÓNG BÀN GIÁ RẺ

Bàn bóng bàn giá rẻ có giá dưới 5 triệu một bộ thường có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn tiện dụng, mặt bàn làm từ gỗ ván ép phù hợp với đánh bóng giải trí trong gia đình, trường học. Các hãng bàn bóng bàn giá rẻ như Vinasport, Đức Long…

5.2 BÀN BÓNG BÀN TRUNG CẤP

Bàn bóng bàn trung cấp có giá tiền từ 5 triệu đến 15 triệu được thiết kế phức tạp hơn, với những bàn trên 10 triệu thì chắc chắn, thường làm bằng gỗ MDF rất tốt, có độ nảy chuẩn dùng bền và lâu.

Mức bàn bóng bàn trung cấp ngày thì các cơ quan, khu chung cư, các câu lạc bộ, hay trường học thường sử dụng ở phân khúc này.

Các hãng bàn bóng bàn ở phân khúc giá này như Đông Á, Double Fish,…

5.3 BÀN BÓNG BÀN CAO CẤP

Bàn bóng bàn cao cấp có giá trên 15 triệu có độ bền rất ấn tưởng, dùng trong một thời gian dài không bị hư hỏng hay mối mốc. Loại bàn này thường được sử dụng trong các giải đấu lớn trong nước và ngoài nước.

Các hãng bàn bóng bàn ở phân khúc giá cao cấp này như DHS, Mofit,…

6. HƯỚNG DẪN CHỌN MUA BÀN BÓNG BÀN TỐT

6.1 XEM CHẤT LIỆU MẶT BÀN BÓNG BÀN

Mặt bàn bóng bàn thường làm từ 3 chất liệu sau:

 • Mặt bàn được làm từ gỗ MDF: Đây là loại mặt bàn tốt nhất với chất liệu gỗ nguyên khối, gỗ tốt chất lượng. Mặt bàn bóng bàn chắc chắn, độ nảy chuẩn và đều, không bị cong vênh, bền bỉ theo thời gian.
 • Mặt bàn được làm từ gỗ ép: Mặt bàn này thì sử dụng gỗ ép, gỗ dán, chất liệu bình thường, nếu để ngoài trời nắng dễ bị cong vênh. Có thể nói nói là mặt bàn làm từ gỗ ép kém hơn nhiều so với gỗ MDF.
 • Mặt bàn bóng bàn làm từ nhựa Composite nguyên khối: Mặt bàn này chuyên sử dụng để ngoài trời mà không ảnh hưởng đến chất lượng mặt bàn, không bị cong vênh, mối mọt.

6.2 THỬ ĐỘ NẢY CỦA MẶT BÀN

Cho dù mặt bàn bóng bàn được làm bằng chất liệu gì thì mặt bàn bóng bàn phải đúng độ nảy chuẩn theo quy định.

Bạn sẽ thử độ nảy của mặt bàn bóng bàn với như sau: Để một quả bóng bàn rơi tự do ở độ cao 30cm xuống mặt bàn, nếu quả bóng nảy lên 23cm thì đó là mặt bàn chuẩn, như vậy mới đạt tiêu chuẩn giúp người chơi đánh bóng thành công.

7. CÓ NÊN MUA BÀN BÓNG BÀN CŨ THANH LÝ KHÔNG

Để tiết kiệm giảm chi phí rất nhiều người muốn mua bàn bóng bàn cũ để sử dụng. Bạn cũng có thể mua bàn bóng bàn cũ thanh lý để sử dụng được vừa tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ môi trường khi thải những chiếc bàn cũ không dùng.

Nhưng lưu ý khi mua bàn bóng bàn cũ thanh lý thì bạn nên kiểm tra xem:

 • Bàn có còn sử dụng tốt không.
 • Mặt bàn có bị cong vênh không.
 • Độ nảy của mặt bàn có còn đúng tiêu chuẩn không.
 • Chân bàn có còn vững và độ cao còn chuẩn không.

Và nên tính hết các chi phí khác (vận chuyển, sửa chữa…) khi mua bàn cũ có chênh lệch nhiều với bàn mới. Nếu chênh lệch ít thì khuyên bạn nên mua bàn mới để đúng chuẩn mà còn được bảo hành.

8. CÁCH BẢO QUẢN BÀN BÓNG BÀN

Đặt bàn bóng bàn ở những nơi có mặt bằng phẳng, trong không gian rộng, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và những nơi ẩm thấp hoặc bụi bẩn.

Không để chất lỏng như xăng, nước lên bề mặt bàn bóng bàn nhằm hạn chế cho bàn bị ẩm dẫn đến bàn dễ bị mục hỏng…

Khi không sử dụng, các bạn nên gấp gọn bàn nhằm tiết kiệm không gian và nên mua một tấm bạt lớn dùng để che đậy bàn khi không sử dụng giúp bàn bóng bàn luôn luôn bền với thời gian.

Trùm bạt bảo quản bàn bóng bàn khi không sử dụng

Trùm bạt bảo quản bàn bóng bàn khi không sử dụng

9. MUA BÀN BÓNG BÀN Ở ĐÂU

Hiện nay trên thị trường bạn có thể mua bàn bóng bàn ở bất cứ đâu từ online các trang thương mại điện tử như shopee, lazada…, các trang mạng xã hội như facebook, google.. hay đến offline mua tại các cửa hàng bán đồ thể thao đều có bán bàn bóng bàn.

Khi mua online chúng tôi khuyên bạn nên mua tại các shop uy tín, có vận chuyển và lắp đặt tại nhà (được kiểm tra hàng nếu không ưng bạn không thanh toán) và có bảo hành.

Khi mua offline tại các cửa hàng bạn nên đến nhờ tư vấn cho phù hợp với nhu cầu của bạn rồi kiểm tra bàn chuẩn thì hãy mua.

Dưới đây là thông tin nơi bán bàn bóng bàn uy tín cho bạn để mua:

 • Tại Hà Nội – 43 đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tại Hồ Chí Minh – Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP.HCM.

Trên đây là chi tiết về bàn bóng bàn để tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được chiếc bàn hợp lý để sử dụng. Thể thao Đông Á chúc các bạn lựa chọn được một chiếc bàn phù hợp để chơi bộ môn “bóng nhựa” này!

Đọc Thêm
Câu hỏi thường gặp

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn ITTF 2021 là: Chiều rộng 1525mm, chiều dài: 2740mm, chiều cao: 760mm, lưới cao 152.5mm, lưới nhô ra: 152.2mm

Các loại bàn bóng bàn tốt nhất hiện nay có thể kể đến như bàn bóng bàn Double fish, bàn bóng bàn Đông Á, Bàn bóng bàn vinasport..

Mặt bàn bóng bàn với các độ dày tùy từng loại có độ dày khác nhau: 14, 18, 25 mm, độ dày càng cao thì chất lượng càng tốt.

Khách hàng hãy mua ở các công ty lớn chính hãng để mua có hóa đơn VAT, không nên mua tại các nơi trôi nổi, nhỏ lẻ. Công ty TNHH thể thao Đông Á là 1 nơi uy tín để bạn mua hàng chính hãng.

Tất cả các khách hàng mua bàn bóng bàn tại thể thao Đông Á ở khắp tỉnh thành đều được vận chuyển và lắp đặt tại nhà, bảo hành chính hãng trên toàn quốc.