Mục lục

[TIẾT LỘ] Kinh Nghiệm Mở Quán, Kinh Doanh Bida Nhiều Người Chơi

Không chỉ kinh doanh mở quán bida mà kinh doanh bất kể một mặt hàng nào, chúng ta đều nên tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm để định hướng và có kế hoạch đầu tư, kinh doanh cụ thể, từ đó việc quản lý, đầu tư và doanh thu đạt được sẽ hiệu quả hơn, tránh gây lãng phí, thất thoát tiền vào các hạng mục đầu tư không cần thiết.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu và muốn đầu tư kinh doanh mở quán bida, đừng bỏ qua bài viết này! Cùng xem ngay kinh nghiệm mở quán, kinh doanh bida nhiều người bên dưới để tham khảo, định hướng và vạch ra cho mình một kế hoạch kinh doanh thật cụ thể nhé!

1. Mở quán bida cần bao nhiêu vốn?

Chi phí để mở một quán bida giao động trung bình từ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng cho khoảng 10-15 bàn bida. Chi phí này đã bao gồm các loại chi phí khác như tiền thuê mặt bằng, chi phí thiết kế không gian quán, tiền mua dụng cụ, tiền thuê nhân sự, phí marketing quảng cáo.

Không gian tại quán

Chi phí để mở một quán bida giao động trung bình từ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng cho khoảng 10-15 bàn bida

Các chi phí khi mở một quán bida:

  • Tiền thuê mặt bằng mở quán: Mức phí thuê mặt bằng quán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí thuê, diện tích quán, thời gian sử dụng,… Một mặt bằng thuê có diện tích đủ rộng, có thể đặt nhiều bàn bida kèm theo các không gian mở như bàn ghế ăn uống, quầy pha chế, quầy thu ngân,… thì chi phí mặt bằng có thể giao động từ 30 – 50 triệu/tháng hoặc có thể cao hơn.
  • Chi phí thiết kế không gian quán: Sau khi thuê được mặt bằng ưng ý, việc sang sửa và thiết kế lại không gian quán là điều thực sự cần thiết bởi nó phải phù hợp và mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi. Chi này sẽ khoảng từ 10 – 50 triệu.
  • Chi phí mua đồ dùng, cơ sở vật chất: Chi phí để trang bị các thiết bị, dụng cụ cơ bản của quán sẽ khoảng 500 – 800 triệu, chi phí này có thể cao hơn nếu như bạn muốn kinh doanh thêm cafe, đồ ăn phục vụ nhu cầu của người chơi.
  • Chi phí thuê nhân sự: Để quán hoạt động và phụ vụ khách hàng một cách tốt nhất, bạn cần thêm nhân viên để hỗ trợ. Số lượng nhân viên cần thuê sẽ tùy thuộc vào diện tích quán, hình thức kinh doanh. Nếu sở hữu một mô hình tương đối quy mô, bạn cần có ít nhất người quản lý, nhân viên thu ngân và nhân viên phục vụ. Trung bình chi phí thuê nhân viên sẽ khoảng từ 20 – 75 triệu/tháng.
  • Chi phí để thực hiện marketing, quảng cáo: Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự kinh doanh và phát triển của quán chính là khâu marketing, quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều quán bida thường bỏ qua khâu này mà chỉ hướng tới khách hàng trực tiếp ghé thăm quán. Chi phí marketing là điều không bắt buộc, hiện nay có rất nhiều cách thức và kênh marketing mà bạn có thể sử dụng có thể kể đến như truyền thông trên mạng xã hội giúp bạn quảng bá miễn phí và tiếp cận thêm nhiều người chơi hơn.
  • Các chi phí khác: Các chi phí như điện nước, wifi, tiền bảo dưỡng hoặc sửa chữa bàn cũng nên được tính tới trong quá trình kinh doanh quán, các chi phí này thường không cố định và phụ thuộc nhiều vào quá trình kinh doanh cũng như các tình huống có thể phát sinh khi hoạt động.

>>> Xem thêm 15+ mẫu bảng hiệu bida đẹp giúp bạn cực nổi bật và thu hút người chơi.

2. Một số lưu ý, kinh nghiệm quan trọng khi kinh doanh, mở quán bida

Một số lưu ý, kinh nghiệm quan trọng khi mở quán bida:

2.1 Vị trí mở quán

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét thật kỹ trước khi mở quán bida. Vị trí nên mở là tại các khu vực sầm uất, có nhiều người qua lại và thuận lợi, dễ dàng trong việc di chuyển của người chơi. Chắc chắn rồi, một quán bida ngoài mặt đường bao giờ cũng đông đúc và dễ nhận thấy hơn là một quán bida trong ngõ.

Đặc biệt là nên có nơi trông giữ xe cho người tới chơi – một yếu tố tưởng chừng nhỏ nhưng mang lại trải nghiệm, ấn tượng vô cùng tốt của người chơi khi tới quán.

Vị trí mở quán bida rất quan trọng trong việc tạo doanh thu

Vị trí mở quán bida rất quan trọng trong việc tạo doanh thu

2.2 Chi phí và danh mục đầu tư

Các bạn cần xem xét các danh mục cần đầu tư và tính toán thật cẩn thận để tránh lãng phí tiền vào những danh mục đầu tư không cần thiết. Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý tính toán số lượng bàn phù hợp với không gian diện tích. Không nên cố đặt thật nhiều bàn để tăng doanh thu bởi như vậy sẽ gây ra rất nhiều trải nghiệm xấu cho người chơi và xảy ra những tình huống không đáng có.

Ví dụ như người chơi này trong quá trình chơi vô ý dùng cơ đụng phải người chơi bàn khác, điều này sẽ gây ra những trải nghiệm xấu cho người chơi, thậm chí có thể xảy ra xô xát giữa những chơi, như vậy sẽ chẳng mấy ai muốn tới nơi như vậy nữa, doanh thu chưa chắc đã tăng nhưng sẽ mất khách, lợi thì ít nhưng hại thì cực nhiều về lâu dài. Vì vậy các bạn nên chú ý điều này nhé.

>>> Xem thêm gợi ý thiết kế phòng bida đẹp, ấn tượng mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người chơi.

2.3 Mức giá kinh doanh

Mức giá kinh doanh cũng là vô cùng quan trọng, các bạn có thể điều chỉnh giá thấp hơn thị trường chung một chút để thu hút người chơi hơn và đẩy mạnh chất lượng dịch vụ để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, hài lòng khi tới chơi. Từ đó họ sẽ thường xuyên quay lại chơi và giới thiệu cho bạn bè giúp doanh thu của bạn tăng đáng kể.

2.4 Các chiến dịch quảng cáo, marketing

Các chiến dịch quảng cáo, marketing là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng cực lớn tới doanh thu. Các bạn có thể cân đối việc chi tiền quảng cáo, marketing hoặc có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo, marketing miễn phí như quảng bá trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,….

Hoặc các bạn có thể tạo các chiến dịch giảm giá nhân ngày khai trương, nghỉ lễ để thu hút các khách hàng hơn.

Khuyến mãi các dịp nghỉ lễ giúp tăng doanh thu đáng kể

Khuyến mãi các dịp nghỉ lễ giúp tăng doanh thu đáng kể

Một kinh nghiệm cực đỉnh giúp bạn có thể tăng doanh thu đáng kể mà rất ít quán bida áp dụng đó “chương trình khuyến mãi sau khi chơi“. Để tạo sự kích thích động lực cho người chơi quay lại, các bạn có thể tặng cho người chơi các voucher giảm giá ví dụ như giảm giá 5% hóa đơn thanh toán của lần tiếp theo. Đây chính là tuyệt kỹ bán hàng đỉnh cao mà không phải ai cũng biết nhé!

2.5 Quản lý đội ngũ nhân sự 

Việc quản lý đội ngũ nhân sự rất quan trọng bởi họ là những người trực tiếp hướng dẫn và làm việc với khách hàng. Một đội ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp, xử lý tốt mọi tình huống sẽ mang lại cảm giác hài lòng của người chơi tốt hơn rất nhiều.

2.6 Quản lý doanh thu kinh doanh

Đây là phần quan trọng nhất trong kinh doanh, các bạn cần chủ động nắm bắt doanh thu để tính toán các khoản chi phí để biết việc kinh doanh đang diễn ra như thế nào, từ đó vạch ra các chiến lược kinh doanh để thu hút khách hàng hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Quan trọng nhất trong kinh doanh là khiến khách hàng có trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất từ đó sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn về mặt lâu dài.

>>> Xem thêm kích thước phòng đặt bàn bida để tính toán số lượng bàn phù hợp, không sắp xếp mật độ quá dày gây ảnh hưởng giữa các người chơi.

3. Các mẫu bàn bida đẹp, bền mà rẻ chuyên dùng tại các quán, các câu lạc bộ bida

3.1 Bàn bida 9FT

Bàn bida 9FT là mẫu bàn bida được sử dụng nhiều nhất tại các quán, các câu lạc bộ bida hiện nay. Đây là mẫu bàn có giá bán hợp lý, chất lượng và độ bền cao, phù hợp sử dụng kinh doanh trong thời gian dài. Cũng chính bởi vậy, đây cũng là mẫu bàn bida được lựa chọn và sử dụng tại các gia đình để cả nhà cùng nhau vui chơi, giải trí mỗi dịp cuối tuần.

Bàn bida 9FT tiêu chuẩn

Bàn bida 9FT tiêu chuẩn

3.2 Bàn bida đá hoa cao cấp

Bàn bida đá hoa cao cấp là mẫu bàn bida được yêu thích và sử dụng tại hầu hết các câu lạc bộ, các quán bida cao cấp hiện nay. Nếu bạn muốn mở một quán bida cao cấp thì đây là lựa chọn số 1 các bạn không nên bỏ qua. Từ giá bán, thiết kế tới chất lượng, không có chỗ nào để chê!

Bàn bida đá hoa cao cấp

Bàn bida đá hoa cao cấp

3.3 Bàn bi a seri 6

Bàn bi a seri 6 là mẫu bàn bida giá rẻ thường được sử dụng tại các quán bida, câu lạc bộ bida nhỏ, hướng tới nhóm khách hàng là các bạn trẻ, sinh viên…. mong muốn chơi bida với mức giá phù hợp nhất. Nếu bạn muốn kinh doanh một quán bida nhỏ và hướng tới nhóm khách hàng này thì các bạn có thể tham khảo mẫu bàn bi a seri 6 nhé.

Hình ảnh thực tế bàn bida seri 6

Hình ảnh thực tế bàn bida seri 6

4. Địa chỉ uy tín cung cấp bàn bida chính hãng, chất lượng tốt, giá bán tốt

Bạn muốn mua bàn bi a chính hãng, chất lượng tốt, giá bán tốt nhất? Hãy đến ngay Công ty TNHH Thể thao Đông Á Việt Nam – đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các dụng cụ, thiết bị thể dục thể thao top đầu Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, công ty luôn có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng như ship COD trên toàn quốc, giao hàng tận nhà, khách hàng thoải mái kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, bảo hành sản phẩm từ 6 – 12 tháng, miễn phí đổi, trả sản phẩm,….

Liên hệ ngay để được hỗ trợ, tư vẫn miễn phí và đặt hàng ngay: 0976.066.222 (Ms. Huyền) hoặc tới các địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Số 43 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Tp. HCM: Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP.HCM.
Câu hỏi thường gặp

Tùy vào vị trí địa lý và đối tượng khách hàng sẽ có mức đầu tư khác nhau, đối tượng khách hàng VIP thì doanh thu cao thì chi phí đầu tư cũng cao hơn. Thông thường để mở một quán bida, số vốn trung bình từ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng cho một quán 10-15 bàn bida.

Các mẫu bàn bida vừa bền, vừa đẹp lại vừa rẻ thường được sử dụng tại các quán, các câu lạc bộ bida: bàn bida 9FT, bàn bida đá hoa cao cấp, bàn bi a seri 6,…

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments