Mục lục

[BẠN CÓ BIẾT] Chi Phí Làm 1 Sân Cầu Lông Trong Nhà Và Ngoài Trời Hết Bao Nhiêu?

Hiện nay, cầu lông là một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới và ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng 1 sân cầu lông riêng tại nhà hoặc trong một khu vực cộng đồng ở ngoài trời, điều quan trọng đầu tiên bạn cần xem xét là chi phí. Trong bài viết này, Thể Thao Đông Á sẽ trình bày các yếu tố và ước tính chi phí làm 1 sân cầu lông cơ bản cần có.

1. Kích thước sân cầu lông đạt chuẩn

Bạn muốn xây dựng 1 sân cầu lông thì trước hết bạn phải nắm được kích thước, diện tích theo quy định của sân cầu lông để thiết kế đúng và đạt tiêu chuẩn.

Kích thước sân cầu lông đạt chuẩn

Kích thước sân cầu lông đạt chuẩn

1.1 Kích thước sân cầu lông dành cho thi đấu đôi

 • Chiều dài của sân: 13,4m
 • Chiều rộng của sân: 6,1m.
 • Độ dài đường chéo sân là 14,7m

1.2 Kích thước sân cầu lông dành cho thi đấu đơn

 • Chiều dài của sân: 13,4m
 • Chiều rộng của sân: 5,18m.
 • Độ dài đường chéo sân: 14,3m

>>> Cập nhật luật cầu lông mới nhất nội dung đánh đơn và đánh đôi

2. Các loại sân cầu lông phổ biến hiện nay

Cầu lông là một môn thể thao phổ biến và được chơi ở nhiều nơi khác nhau ví dụ trong các nhà thi đấu chuyên nghiệp, trường học hay cơ quan công sở. Ngoài ra, nhiều người còn chơi cầu lông ở công viên, sân chơi công cộng trong khu đô thị hay các không gian ngoài trời khác. Với các điều kiện tập luyện, thi đấu khác nhau như vậy nhất là còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường, thời tiết mà sân cầu lông trong nhà, sân cầu lông ngoài trời được cấu tạo từ các thành phần, vật liệu khác nhau.

Sân cầu lông trong nhà

Sân cầu lông trong nhà

>>> Gợi ý danh sách câu lạc bộ cầu lông tại Hà Nội gần nhất giúp bạn dễ lựa chọn cũng như thuận tiện trong đi lại

2.1 Sân cầu lông trong nhà

 • Sử dụng chất liệu thảm PVC chuyên nghiệp
 • Dùng sơn Acrylic dành riêng cho thể thao

2.2 Sân cầu lông ngoài trời

 • Thi công sơn Acrylic phổ biến nhất
 • Làm bằng chất liệu silicon PU
 • Làm bằng chất liệu thảm thể thao đan xen PP
Hình ảnh một sân cầu lông ngoài trời

Hình ảnh một sân cầu lông ngoài trời

3. Các loại chất liệu sử dụng để thi công bề mặt sân cầu lông

Cầu lông đang ngày càng chứng minh đây là một môn thể thao rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy vậy, không phải người chơi cầu lông nào cũng nắm được hết các loại mặt sân cầu lông cũng như ưu nhược điểm của từng loại.

3.1 Bề mặt bằng thảm PVC

Mặt sân bằng thảm PVC là loại sàn được sử dụng phổ biến cho sân cầu lông trong nhà. Ưu điểm thảm PVC có độ bền cao, độ ma sát tốt, đảm bảo cho vận động viên di chuyển thoải mái. Bên cạnh đó, loại sàn này cũng dễ dàng trong khâu vệ sinh lau chùi và bảo trì.

Sân cầu lông trong nhà với mặt sân làm bằng thảm PVC

Sân cầu lông trong nhà với mặt sân làm bằng thảm PVC

>>> Tham khảo thảm cầu lông loại nào tốt, đang thịnh hành nhất hiện nay

3.2 Bề mặt sân gỗ trong nhà

Ngoài các bề mặt sân cầu lông bằng thảm PVC, bạn cũng dễ thấy bề mặt sân gỗ được sử dụng trong các sân cầu lông chuyên nghiệp có độ bền cao, độ ma sát tốt giúp bóng di chuyển mượt mà. Loại sàn có tính thẩm mỹ cao mang lại cảm giác thoải mái cho vận động viên khi thi đấu. Bề mặt sân loại này tạo ra những cú đánh có độ nảy tốt nhưng đôi khi dễ bị trơn trượt nhất là khi bề mặt bị mồ hôi hay nước dính vào.

Ngoài ra, chi phí xây dựng, bảo trì sân gỗ khá đắt, thông thường phù hợp cho các sân cầu lông chuyên nghiệp hoặc sân cầu lông trong nhà có quy mô lớn.

3.3 Bề mặt sân cầu lông Silicon PU

Silicon PU là loại vật liệu dùng để thi công cả sân cầu lông trong nhà lẫn ngoài trời mang đến các loại sân cầu lông chất lượng đạt chuẩn BWF

Về tính chất, mặt sân cầu lông làm bằng Silicon PU có kết cấu tương tự bề mặt làm bằng thảm PVC. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ nhiệt mà chúng cung cấp không tốt bằng 2 loại bề mặt trên. Ưu điểm của loại này là giúp bạn lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau.

Bề mặt sân cầu lông Silicon PU

Bề mặt sân cầu lông Silicon PU

>>> Mách bạn cách phát cầu lông đúng luật tránh những lỗi không đáng có

3.4 Bề mặt sân cầu lông sơn Acrylic

Bề mặt sân cầu lông sơn Acrylic thường được sử dụng trong các sân cầu lông ngoài trời. Sơn Acrylic là một hợp chất polymer chịu được môi trường thể thao và thời tiết khắc nghiệt. Nó cung cấp một bề mặt có độ bám tốt, chất lượng để người chơi di chuyển linh hoạt và tạo ra những đường chuyền và cú đánh chính xác.

Sơn Acrylic có khả năng chịu mài mòn làm cho bề mặt sân cầu lông bền đẹp, dễ dàng vệ sinh, bảo trì và duy trì chất lượng trong thời gian dài.

Tuy nhiên, bề mặt sân loại này không phù hợp để chơi thường xuyên vì bề mặt rất cứng khiến người chơi dễ gặp chấn thương.

4. Báo giá chi tiết chi phí xây dựng sân cầu lông trong nhà và ngoài trời

4.1 Chi phí xây dựng sân cầu lông trong nhà bằng thảm PVC

 • Chi phí thảm PVC từ 26.000.000đ đến 38.000.000đ tùy loại. Tham khảo một số loại thảm PVC được sử dụng phổ biến hiện nay như: thảm cầu lông Enlio vân đá A-29145 (29.000.000 đ/bộ); thảm cầu lông Enlio vân cát A-23145 (36.000.000 đ/bộ); thảm cầu lông Sino Court X-5545 (27.000.000đ/bộ), …
 • Chi phí vật tư thi công khoảng 1.000.000đ gồm: Băng dính 2 mặt chuyên dụng, dây hàn nhiệt, keo sữa, băng dính mép.
 • Chi phí nhân công thi công theo thời giá trên thị trường và thường dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đ/bộ. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi cho: tiền công và chi phí di chuyển của thợ.
 • Chi phí cột và trụ lưới dao động 500.000 đ – 1.500.000 đ/bộ.

Như vậy, tổng chi phí làm 1 sân cầu lông bằng thảm PVC sẽ nằm ở mức tối thiểu là 29.000.000 đ/bộ.

>>> Tìm hiểu kỹ thuật di chuyển trong cầu lông giúp bạn có những cú bứt phá ngoạn mục, nhanh chóng ghi được điểm số

4.2 Dự trù chi phí xây dựng sân cầu lông ngoài trời bằng sơn Acrylic

 • Chi phí mua vật tư: sơn lót chống thấm, sơn phủ, sơn màu bề mặt, sơn kẻ đường line và cát vàng (cát silica). Mức giá tham khảo  khoảng 125.000đ/m2.
 • Chi phí thuê nhân công: khoảng 3.000.000đ. Giá thành cụ thể còn phụ thuộc vào chất lượng mặt bê tông.

Như vậy, chi phí mở sân cầu lông sử dụng sơn Acrylic được ước tính tối thiểu khoảng: 13.5000.000đ

Sân cầu lông bằng sơn Acrylic

Sân cầu lông bằng sơn Acrylic

4.3 Báo giá chi phí làm sân cầu lông trong nhà dùng Silicon PU

 • Chi phí vật tư gồm: Keo xử lý nứt, sơn lót, sơn lớp đệm, sơn lớp gia cường kết dính, sơn lớp bề mặt, sơn phủ màu với cát thạch anh, kẻ đường line. Chi phí này thường nằm ở mức tối thiểu từ 300,000/m2 phụ thuộc vào độ dày của mặt sân.
 • Chi phí thuê nhân công sơn sân cầu lông: Mức tối thiểu khoảng 5.000.000đ phụ thuộc vào chất lượng về mặt bê tông

Trên thực tế, tổng chi phí làm sân cầu lông dùng Silicon PU sẽ từ 37.400.000đ

5. Có nên đầu tư sân cầu lông không?

Hiện nay, cầu lông là môn thể thao phổ biến giúp người chơi ở nhiều độ tuổi rèn luyện sức khỏe rất tốt. Bởi vậy, việc xây dựng 1 sân cầu lông trong nhà hay ngoài trời tại các cơ quan, nhà thi đấu, trường học hay khu giải trí công cộng là mô hình kinh doanh sân cầu lông đang được đầu tư khá mạnh mẽ.

Có nên đầu tư sân cầu lông không?

Có nên đầu tư sân cầu lông không?

Có nên đầu tư sân cầu lông không? Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh sân cầu lông cho rằng nếu nguồn lực tài chính có hạn thì chủ đầu tư nên quan tâm đến xây dựng 1 sân cầu lông có mức giá phù hợp với kinh tế nhưng chất lượng vẫn phải được đảm bảo.

Một khi muốn giảm chi phí xây dựng 1 sân cầu lông cũng đồng nghĩa với việc các nguyên liệu dùng trong xây dựng sân cầu lông có giá thành rẻ dễ khiến chất lượng của sân không được đảm bảo. Vậy nên, các nhà đầu tư kinh doanh sân cầu lông nên tìm đến những nhà thầu chuyên nghiệp để có phương án lên chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng sân

Thông thường, chi phí xây dựng sân cầu lông sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vật liệu thi công, giá nhân công. Ngoài ra, nếu xây dựng sân cầu lông trong nhà thì mức chi phí cũng sẽ khác so với việc xây dựng sân cầu lông ngoài trời, kèm theo các chi phí phát sinh khác…

Như vậy, để làm 1 sân cầu lông đảm bảo chất lượng, bền đẹp theo thời gian và có thể phục vụ nhu cầu kinh doanh lâu dài, các nhà đầu tư sân cầu lông nên chú ý lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp thay vì quá quan tâm đến giá cả.

>>> Gợi ý các loại dụng cụ cầu lông đạt tiêu chuẩn giúp người chơi nhanh lên trình nhất

Trên đây, Thể Thao Đông Á đã cung cấp đến các bạn những thông tin về chi phí xây dựng 1 sân cầu lông trong nhà và ngoài trời đầy đủ, chi tiết để các bạn dễ dàng tham khảo khi có nhu cầu kinh doanh sân cầu lông. Để lựa chọn ra mức chi phí phù hợp bạn bên Bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được loại vật liệu phù hợp nhất cũng như dự trù kinh phí chính xác nhất.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments