Mục lục

Mở Quán Bida Cần Bao Nhiêu Vốn, Mô Hình, Cách Quản Lý Câu Lạc Bộ Bida

Mở quán bida cần bao nhiêu vốn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những người có ý định kinh doanh dịch vụ bida. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thể Thao Đông Á để nắm được các mức chi phí mở câu lạc bộ bida, kinh nghiệm và cách thức quản lý câu lạc bộ khi đi vào hoạt động nhé!

Chi phí mở câu lạc bộ bida

Chi phí mở câu lạc bộ bida

1. Chi phí mở quán bida cần bao nhiêu vốn

Các chi phí mở câu lạc bộ quán bida giao động trung bình từ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng cho câu lạc bộ 10-15 bàn bida. Bao gồm các loại chi phí tiền thuê mặt bằng, chi phí thiết kế không gian quán, tiền mua công dụng cụ, tiền thuê nhân sự, phí marketing quảng cáo.

Các bạn có thể tham khảo các chi phí chi tiết từng loại để mở câu lạc bộ từ 10 đến 15 bàn như sau

1.1. Tiền thuê mặt bằng mở câu lạc bộ

Mức phí thuê mặt bằng quán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí thuê, diện tích quán, thời gian sử dụng,… Nếu bạn muốn thuê một  diện tích đủ rộng, có thể chứa đặt nhiều bàn bida kèm theo các không gian mở như bàn ghế ăn uống, quầy pha chế, quầy thu ngân,… thì chi phí mặt bằng có thể giao động từ 30 – 50 triệu/tháng.

Tiền thuê mặt bằng có thể cao hơn nếu bạn chọn các vị trí có giao thông thuận lợi hơn hoặc tại các khu vực cực kỳ tốt cho việc kinh doanh.

1.2. Chi phí thiết kế không gian quán

Sau khi thuê được mặt bằng ưng ý, việc sang sửa và thiết kế lại không gian quán là điều thực sự cần thiết. Phụ thuộc vào trạng thái không gian ban đầu, ý tưởng không gian của bạn cũng như vật liệu sử dụng mà chi phí này có thể rơi từ 10 – 50 triệu.

Không gian quán là yếu tố cần được chú trọng

Không gian quán là yếu tố cần được chú trọng

>>> Xem ngay những điều thú vị về bida và lịch sử bida qua từng giai đoạn giúp bạn hiểu hơn về bộ môn này!

1.3. Chi phí mua đồ dùng, cơ sở vật chất

Bạn cần mua các loại đồ dùng cần thiết cơ bản cho quán bida của mình như:

 • Bàn bida 10-15 bàn.
 • Bóng bida.
 • Kệ, tủ đựng cơ cho khách hàng. Nên lưu ý rằng, các kệ/tủ đồ này nên được chia ngăn nhỏ và có khóa riêng biệt.
 • Quạt trần, quạt cây, điều hòa.
 • Máy pha chế đồ uống.
 • Lò vi sóng.
 • Bàn ghế để ngồi nghỉ, ăn uống,…
 • Dụng cụ vệ sinh bàn bida, bóng bida và cơ bida chuyên dụng.
 • Quầy tính tiền cho khách hàng.
 • Các dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, cốc, đũa,…
 • Chi phí đồ ăn, thực phẩm cho khách hàng.
 • Đèn chiếu bàn.
 • Quầy tính tiền.
 • Máy phát điện dự trù.

Chi phí để trang bị các thiết bị, dụng cụ cơ bản của quán khoảng 500 – 800 triệu. Và tất nhiên, chi phí này có thể cao hơn nếu bạn muốn câu lạc bộ mình sử dụng nhiều hơn các loại dụng cụ nói trên.

Bàn bida cao cấp Aero 2021

Bàn bida cao cấp Aero 2021

>>> Xem ngay các mẫu bàn bida tốt nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn cho câu lạc bộ của mình trong thời gian sắp tới.

SẢN PHẨM THAM KHẢO Xem thêm

1.4. Chi phí thuê nhân sự

Để câu lạc bộ hoạt động và phụ vụ khách hàng một cách tốt nhất, bạn cần thêm nhân viên để hỗ trợ. Nếu sở hữu một mô hình tương đối quy mô, bạn cần có ít nhất người quản lý, nhân viên thu ngân và nhân viên phục vụ. Tùy thuộc vào diện tích quán, hình thức kinh doanh mà bạn nên dự kiến số lượng nhân viên cần thuê.

Trung bình, mức gia động cho chi phí thuê nhân viên là từ 20 – 75 triệu/tháng.

1.5. Chi phí để thực hiện marketing, quảng cáo

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự kinh doanh và phát triển của quán chính là khâu marketing, quảng cáo. Để có chiến lược tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn các kế hoạch quảng cáo, giới thiệu về câu lạc bộ trong suốt thời gian chuẩn bị đi vào hoạt động cho đến khi hoạt động. Bạn cũng nên duy trì hạng mục này dù câu lạc bộ đã đi vào thời gian hoạt động ổn định.

Hiện nay có rất nhiều cách thức và kênh marketing mà bạn có thể sử dụng. Có thể kể đến như truyền thông trên mạng xã hội, chạy quảng cáo, sử dụng tờ rơi, banner hay bảng biểu thông báo thu hút,… Chi phí cho công tác quảng cáo có thể rơi vào khoảng 10 – 20 triệu/tháng.

Sau khi hoạt động ổn định, bạn có thể dựa vào mức độ doanh thu để cân nhắc và điều chỉnh khoảng chi phí này cao hơn hoặc thấp xuống.

1.6. Các chi phí khác

Các chi phí như điện nước, wifi, tiền bảo dưỡng hoặc sửa chữa bàn cũng nên được tính tới trong quá trình kinh doanh quán. Chi phí này thường không cố định và phụ thuộc nhiều vào quá trình kinh doanh cũng như các tình huống có thể phát sinh khi hoạt động.

2. Các mô hình kinh doanh câu lạc bộ bida

Tùy thuộc vào số vốn ban đầu và ý tưởng mà bạn có thể lựa chọn các mô hình kinh doanh câu lạc bộ bida phù hợp như kinh doanh quán bida theo giờ chơi, quán cafe.

2.1. Quán bida tính theo giờ chơi

Đây là hình thức kinh doanh quán bida cơ bản nhất và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu. Tùy thuộc vào khả năng, mức độ dịch vụ mà quán bida có thể đặt ứng khách hàng mà có những đơn giá khác nhau. Mức giá trung bình nhất thường dao động từ 50.000 – 120.000 VNĐ/giờ chơi. Bạn cần lưu ý và tính toán kỹ lưỡng các chi phí cần bỏ ra trước khi đưa ra mức đơn giá hợp lý và có thể thu được lợi nhuận ổn định.

Bạn cũng có thể đưa ra mức giá cao hơn nếu quán bida của bạn có những dịch vụ cao cấp hơn dành cho khách hàng như phòng chơi riêng, mô hình âm thanh, ánh sáng đặc biệt hoặc bàn chơi là loại cao cấp.

2.2. Quán bida cafe

Bên cạnh việc kinh doanh dịch vụ bida, bạn có thể kết hợp với các dịch vụ khác như cafe, nước uống,… Điều này vừa giúp phục vụ đa dạng hơn các nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo giúp tăng thêm khoản thu nhập cho quán.

Quán bida kết hợp mô hình cafe

Quán bida kết hợp mô hình cafe

>>> Click để xem ngay 10 bàn bida Trung Quốc nhập khẩu, chất lượng cao đang được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo khi cần mua bàn đánh!

3. Kinh nghiệm mở câu lạc bộ bida

Kinh nghiệm để mở và đưa câu lạc bộ bida hoạt động hiệu quả, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

3.1. Xác định vị trí mở câu lạc bộ phù hợp đối tượng

Để có vị trí trí mở quán thích hợp, trước tiên, bạn cần xác định đối tượng, khách hàng kinh doanh của mình là ai. Cụ thể như sau:

 • Nếu là công nhân viên chức, thanh niên, trung niên, học sinh hoặc sinh viên thì bạn nên chọn những vị trí với giao thông thuận lợi, các khu vực không phực tạp. Với vị trí này, thì mặt tiền là không quá quan trọng.
 • Nếu bạn muốn phục vụ cho những người chơi chuyên nghiệp hơn hoặc những đối tượng khách hàng có thu nhập cao thì vị trí mở quán nên chọn các trục đường lớn, trung tâm thương mại, dưới khu chung cư,…

3.2. Cơ sở vật chất bàn, cơ, bóng bida chất lượng tốt

Với người chơi bida thì việc được sử dụng bàn bida, cơ bida và bóng bi-a chất lượng cao… là một yếu tố  vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn lý do họ có chơi ở quán hay không. Do đó, khi mở quán, bạn cần tìm hiểu kĩ về trang bị sao cho đảm bảo chất lượng và phù hợp với điều kiện kính tế của mình.

3.3. Chất lượng phục vụ khách hàng thân thiện, chu đáo

Chất lượng phục vụ là yếu tố quan trọng để “giữ chân” khách hàng ở lại với quán. Bạn cần lưu ý những vấn đề như:

 • Thái độ phục vụ của nhân viên ở mọi trường hợp.
 • Cần sát sao bên cạnh trong quá trình chơi của khách. Ví dụ như sau mỗi một trận đấu, nhân viên cần chủ động ra xếp bi vào vị trí ban đầu.
 • Giải quyết các mâu thuẫn, phát sinh giữa khách hàng và nhân viên nếu xảy ra.
 • Các các chương trình ưu đãi với khách hàng theo từng thời điểm. Đặc biệt nên chú trọng với khách hàng thân quen của quán.
 • Các dịch vụ tiện ích đi kèm cũng cần được chú trọng.
Thái độ phục vụ của nhân viên là yếu tố quan trọng với quá trình kinh doanh

Thái độ phục vụ của nhân viên là yếu tố quan trọng với quá trình kinh doanh

>>> Đọc ngay hướng dẫn, tư vấn thiết kế câu lạc bộ bida với yếu tố đẹp – độc – lạ mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn gây ấn tượng trực tiếp với những người chơi!

4. Kinh nghiệm chọn bàn bida, cơ và bóng bida cho câu lạc bộ

4.1. Chọn bàn bida

Bàn bida tốt cần phải đạt chuẩn, có thể tháo lắp và di chuyển dễ dàng. Bàn bida tốt sẽ có độ phẳng gần như là tuyệt đối, mặt bằng chỉ được phép sai số giữa hai đầu chiều dài trong khoảng 0.4mm và 0.2mmm với chiều rộng.

Nếu không có đủ kinh phí mua bàn bida mới thì bạn có thể mua bàn bida thanh lý. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thật kỹ càng, tốt nhất là nhờ người kinh nghiệm. Bởi không phải bàn bida thanh lý sẽ có chất lượng ổn định và có thể sử dụng lâu dài.

Bàn bida cần có chất lượng ổn định để khách hàng có trải nghiệm chơi tốt nhất

Bàn bida cần có chất lượng ổn định để khách hàng có trải nghiệm chơi tốt nhất

>>> Dừng lại. Tham khảo ngay cách chọn bàn bida tốt giúp bạn nắm bắt kinh nghiệm và dễ dàng lựa chọn được những chiếc bàn bida tốt nhất cho quán!

4.2. Chọn bóng bida

Khi mua bóng bida, bạn nên ưu tiên sử dụng bi có xuất xứ Bỉ hoặc Đức, bởi chúng hầu như là loại tốt, có thiết kế đạt chuẩn và tuổi thọ cao.

Bóng bida chất lượng tốt đem tới cảm giác chơi ổn định

Bóng bida chất lượng tốt đem tới cảm giác chơi ổn định

4.3. Chọn cơ bida

Bạn nên đặt mua cơ tại những địa chỉ uy tín để loại bỏ nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng. Bạn cũng nên trang bị với nhiều những loại cơ khác nhau để phù hợp với kiểu chơi bida hay đối tượng người chơi. Cụ thể như sau:

– Cơ bida sơ cấp thường có trọng lượng từ 0,44 đến 0,45kg, chiều dài ngọn là 12mm.

– Cơ bida trung bình với trọng lượng khoảng 0,43 kg, ngọn 11,5mm.

– Cơ bida dành cho người chơi chuyên nghiệp thường nặng khoảng 0.42kg và chiều dài ngọn là 11.2mm.

Nên mua cơ bida phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng

Nên mua cơ bida phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng

>>> Xem ngay cách bảo quản cơ bida, bàn bida hiệu quả giúp bạn hạn chế tối đa các chi phí sửa chữa và thay mới dụng cụ khi kinh doanh!

SẢN PHẨM THAM KHẢO Xem thêm

5. Cách quản lý câu lạc bộ bida hiệu quả

Để quản lý câu lạc bộ bida hiệu quả, bên cạnh việc chú trọng vào con người hay cơ sở vật chất, bạn nên sử dụng các quản mềm quản lý kinh doanh chuyên dụng. Điều này giúp tối ưu hóa công đoạn quản lý hiệu quả hơn.

Cụ thể cách quản lý câu lạc bộ bida cần chú ý các yêu tốt sau:

 • Kiểm soát chính xác giờ chơi của khách hàng.
 • Quản lý phòng riêng hay bàn chơi chặt chẽ.
 • Dễ dàng thiết lập các ưu đãi cho khách chơi.
 • Hệ thống ghi nhận thông tin, doanh số kinh doanh cụ thể. Bạn có thể theo dõi hoặc quan sát bất cứ lúc nào.
 • Định lượng và kiểm soát chặt chẽ các nguyên liệu chế biến, đồ uống của khách hàng.

>>> Xem thêm 10 quán bida đẹp ở TP HCM và 10 câu lạc bộ bida Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua để tham khảo các quán bida thiết kế như nào.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin về dự trù chi phí mở câu lạc bộ bida mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ, gợi ý hữu ích giúp bạn dễ dàng đưa ra bảng kế hoạch chi tiết khi có nhu cầu kinh doanh dịch vụ bida trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu và tư vấn chi tiết kỹ hơn về trường hợp cụ thể của bạn có thể gọi tới hotline 0976 066 222 để chúng tôi – Công ty TNHH Thể Thao Đông Á tư vấn miễn phí cho bạn để thiết kế và kinh doanh được hiệu quả và doanh thu cao nhất cho mô hình của bạn.

>>> Lúc này, bạn có thể tham khảo ngay 30+ mẫu bàn bida chất lượng cao chỉ từ 10 triệu, sale off lên đến 20% nếu bạn đang có nhu cầu mở quán bida!

>>> Hoặc tham khảo thêm các loại bàn bóng bàn đặt kết hợp cùng trong quán bida giúp thu hút thêm khách và đa dạng nguồn thu.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí mở câu lạc bộ bida từ 10-15 bàn cần 700tr đến 1 tỷ bao gồm có:

 • Tiền thuê mặt bằng.
 • Chi phí thiết kế không gian quán.
 • Chi phí mua cơ sở vật chất.
 • Tiền thuê nhân viên.
 • Chi phí quảng cáo.
 • Các chi phí phụ phát sinh.

Nếu không có đủ kinh phí, bạn có thể mua bàn bida thanh lý. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kỹ càng để tránh việc chọn nhầm bàn chất lượng kém và không thể sử dụng lâu dài.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Click xem ngay mở quán bida cần bao nhiêu vốn nếu như bạn đang muốn mở 1 câu lạc bộ kinh doanh bida chuyên […]