TOP 10 Dụng Cụ Tập Thể Dục Tại Công Viên Dùng Phổ Biến Nhất!!

TOP 10 Dụng Cụ Tập Thể Dục Tại Công Viên Dùng Phổ Biến Nhất!!

Thời buổi hiện đại rất nhiều người tập thể dục để nâng cao sức khỏe, nhưng tập ở đâu lại là một vấn đề đối với mọi người. Người thì mua dụng cụ về tập tại nhà, người thì đến phòng tập thể hình, người thì tụ tập chơi ở các sân hội trường hay câu lạc bộ.

Thế nhưng xu hướng của mọi người đều muốn hướng tới tính xanh, nhiều oxy. Vì vậy mà các công viên giải trí cây xanh càng ngày càng được xây dựng nhiều và nhiều người tập thể dục ở đó.

Vậy các dụng cụ tập thể dục tại công viên được dùng phổ biến hiện nay là gì? Các công viên thường lắp các dụng cụ tập thể dục nào. Hãy xem các dụng cụ tập được dùng nhiều mà thethaodonga.com liệt kê ở dưới đây!

Dụng cụ tập thể dục tại công viên

Dụng cụ tập thể dục tại công viên

1. Thiết bị tập tay vai ngoài trời

Thiết bị tập tay vai là dụng cụ được dùng phổ biến ở hầu hết các công viên. Thiết bị này giúp rèn luyện các bài tập tác động lên vùng: cổ tay, cánh tay, khớp vai, tạo sự linh hoạt cho các nhóm cơ.

Thiết bị tập tay vai ngoài trời

Thiết bị tập tay vai ngoài trời

Tác dụng của thiết bị này giúp:

  • Rèn luyện cổ tay, cánh tay và khớp vai, tăng cường sự linh hoạt các nhóm cơ và hỗ trợ hệ hô hấp và hệ tuần hoàn.
  • Tăng cường sự vận động của cơ bắp và xương, rèn luyện độ linh hoạt của các cơ.

2. Máy tập xoay eo ngoài công viên

Máy tập xoay eo hỗ trợ các bài tập giúp rèn luyện khả năng vận động của hông, eo giúp vòng eo săn chắc tự nhiên vì vậy thiết bị này được phái nữ sử dụng tập rất nhiều.

Máy tập xoay eo

Máy tập xoay eo

Cách tập của máy máy:

  • Bước 1: Đứng trên đế tròn, hai tay nắm vào khung tay cầm ở trước mặt
  • Bước 2: Xoay phần thân dưới của cơ thể qua một bên rồi xoay ngược lại.
  • Bước 3: Xoay đi xoay lại 2 bên như vậy từ 5-10 phút mỗi lần tập.
  • Lưu ý, giữ nguyên phần thân trên trong suốt quá trình thực hiện bài tập

3. Máy đi bộ trên không

Máy đi bộ trên không giúp hỗ trợ các bài tập đi bộ, tạo sự linh hoạt cho đôi chân hiệu quả. Thiết bị này được đa số người sử dụng từ trung tuổi trở lên. Vì nó tập luyện nhẹ nhàng, dễ tập.

Máy đi bộ trên không

Máy đi bộ trên không

4. Xe đạp tập thể thao ngoài công viên

Ở công viên chắc chắn không thể thiếu xe đạp tập thể dục ngoài trời được. Đây là thiết bị từ người già đến trẻ nhỏ, nam hay nữ đều sử dụng để tập.

Xe đạp tập thể dục ngoài công viên

Xe đạp tập thể dục ngoài công viên

Cách sử dụng: Ngồi lên yên xe, hai tay nắm chắc tay cầm trước mặt, hai chân để vào bàn đạp, dùng lực cơ chân đạp đều, tốc độ nhanh chậm tùy theo tốc độ của người tập.

5. Xà đơn ngoài công viên

Tập xà đơn giúp kéo giãn cột sống, giúp phát triển chiều cao và giúp cơ bắp săn chắc. Thiết bị này thường dùng cho nam giới, các thanh niên hoặc những người trung tuổi

Các em nhỏ nam nữ đang tuổi dậy thì cũng tập thiết bị này khá nhiều vì nó giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Xa đơn

Xa đơn

6. Xà kép tại công viên

Xà kép 2 người ở công viên hỗ trợ các bài tập giúp phát triển cơ ngực dưới, cơ ngực trên, ngực giữa, cơ tam đầu bắp tay sau, cơ vai và cơ lưng trên. Vì vậy cũng được sử dụng khá nhiều tại công viên

Xà kép

Xà kép

Cách tập: Nắm chắc hai tay vào thanh ngang, nhấc cả thân người lên rồi hạ xuống. Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập.

7. Ghế cong tập lưng, bụng

Ghế tập lưng bụng có tác dụng cải thiện tính linh hoạt, ổn định khớp, khuỷu tay, tập các bài tập tác dụng lên các vùng cơ vai, lưng bụng…

Ghế cong tập lưng bụng ngoài công viên

Ghế cong tập lưng bụng ngoài công viên

8. Xà thang

Xà thang hỗ trợ các bài tập giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp của hai tay + cơ bụng, đồng thời rèn luyện khả năng vận động kết hợp của cơ thể. Dụng cụ này cũng được các em nhỏ và phụ nữ tập để tăng chiều cao.

Cách tập: Nhảy lên bám tay vào thang và treo người, dùng hay tay để di chuyển dọc thang

Xà thang

Xà thang

9. Xe đạp tập toàn thân

Xe đạp tập toàn thân hỗ trợ các bài tập có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ toàn thân và làm săn chắc cơ bắp hiệu quả. Cả nam và nữ, người già hay người trẻ đều tập thiết bị này rất nhiều.

Xe đạp tập thể dục toàn thân

Xe đạp tập thể dục toàn thân

10. Bập bênh trẻ em ngoài công viên

Một trong những thiết bị không thể thiếu ngoài công viên đó là bập bênh trẻ em. Thiết bị này giúp trẻ em có hứng thú ra ngoài công viên tập hơn từ đó rèn luyện thói quen cho trẻ tập thể dục.

Bập bênh trẻ em tại công viên

Bập bênh trẻ em tại công viên

Một dụng cụ thật hữu ích phải không các bạn. Vì vậy công viên nào lắp đặt cũng có thiết bị này để rèn luyện cho trẻ thói quen từ nhỏ về tập luyện thể dục thể thao.

Trên đây là top 10 dụng cụ tập thể dục tại công viên phổ biến nhất được các công viên sử dụng nhiều tại Việt Nam. Nếu muốn xem thêm các dụng cụ thể thao ngoài trời khác thì hãy click xem ngay có hơn 80 thiết bị khác với nhiều chức năng sử dụng khác nhau nhé.

Thể thao Đông Á chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Câu hỏi thường gặp

Các loại dụng cụ tập thể dục tại công viên phổ biến gồm: thiết bị tập tay vai, máy tập xoay eo, máy đi bộ trên không, xe đạp tập thể thao, xà đơn, xà kép…

Tùy vào từng loại thiết bị mà giá khác nhau. Thông thường những thiết bị này thường được chế tạo chắc chắn, bền lâu nên giá mỗi thiết bị thường giao động từ 5 triệu cho tới 30 triệu đồng.

Thể thao Đông Á là đơn vị cung cấp các thiết bị thể dục tại công viên lớn ở Việt Nam. Công ty có hệ thống vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc, công ty có xuất hóa đơn VAT chính hãng đầy đủ.

Tất cả các thiết bị khi mua tại thể thao Đông Á đều được bảo hành chính hãng 1 năm trên toàn quốc.

Nhận Xét Của Khách Hàng