Mục lục

Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Rổ Tại Nhà Từ Cơ Bản Đến Chuyên Nghiệp!

Dù đam mê bóng rổ nhưng bạn không có quá nhiều thời gian, chi phí để tham gia các khóa học hay tập luyện tại các trung tâm? Tất cả sẽ được giải quyết với cách chơi bóng rổ tại nhàThể Thao Đông Á sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Chơi bóng rổ tại nhà

Chơi bóng rổ tại nhà

1. Các lợi ích của việc chơi bóng rổ tại nhà

Tự học và chơi bóng rổ tại nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích hàng đầu mà nó đem đến như:

 • Thay vì phải tham gia các khóa học, người chơi có thể tự học và chơi bóng rổ ngay tại nhà để tiết kiệm được một khoản “chi phí” khá đáng kể.
 • Chơi bóng rổ tại nhà giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tập luyện. Người chơi có thể chơi bóng bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn về vấn đề không gian hay thời gian.
 • Tập bóng rổ tại nhà khiến người chơi dễ dàng làm quen với bóng và các bài tập kỹ năng.
 • Khi chơi và tập bóng rổ tại nhà thường xuyên giúp bạn rèn luyện sức khỏe, giảm căng thẳng, tăng khả năng phản xạ và xử lý tình huống, tăng chiều cao,…
 • Bạn có thể chơi bóng rổ ngay tại nhà với người thân của mình bất cứ lúc nào. Điều này khiến tình cảm gia đình gắn bó và tốt hơn.
Chơi bóng rổ ngay tại nhà giúp trẻ hình thành thói quen vận động mỗi ngày

Chơi bóng rổ ngay tại nhà giúp trẻ hình thành thói quen vận động mỗi ngày

>>> Đọc thêm những lợi ích của việc chơi bóng rổ vô cùng tuyệt vời khiến bạn muốn ngay lập tức được trải nghiệm với bộ môn này!

2. Chơi bóng rổ tại nhà cần những gì?

Để có thể chơi bóng rổ tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả nhất, bạn nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ bóng rổ cơ bản nhất như:

 • Quả bóng rổ.
 • Trụ bóng rổ gia đình hoặc bảng bóng rổ treo tường.
 • Giày và quần áo thể thao.

>>> Tham khảo ngay các dụng cụ bóng rổ với giá siêu rẻ mà bạn nên trang bị, giúp bạn dễ dàng chinh phục được môn thể thao đẳng cấp này trong thời gian ngắn!

3. Hướng dẫn cách chơi bóng rổ tại nhà

Nếu là người mới bắt đầu và muốn học bóng rổ tại nhà, bạn cần học cũng như nắm vững những kỹ năng chơi thông qua các bài tập bóng rổ tại nhà cơ bản.

Dưới đây là những hướng dẫn cách chơi bóng rổ tại nhà cư bản nhất giúp bạn hình thành và hoàn thiện hơn kỹ năng chơi bóng của mình hơn. Gồm có:

3.1. Kỹ năng đập bóng tại nhà

Kỹ năng đập bóng rổ tại chỗ là 1 kỹ năng cơ bản vô cùng quan trọng với người chơi. Do đó, bạn cần tập luyện kỹ năng một cách “nhuần nhuyễn” nhất nếu muốn chơi bóng rổ tốt.

Trong đó, 2 bài tập bóng rổ tại nhà của kỹ năng này là đập bóng tại chỗ và đập bóng rổ hình chữ V.

 • Đập bóng tại chỗ: Người chơi đứng trong tư thế chân trước – chân sau, hơi hạ thấp người và mắt nhìn thẳng về phía trước. Sau đó dùng tay đập xuống mặt đất, đập bóng càng sát mặt đất càng tốt. Nên đổi tay đập bóng sau một số lượng đập bóng nhất định.
 • Đập bóng hình chữ V: Đứng ở tư thế chân rộng bằng vai, người hơi cúi về phía trước. Dùng cả 2 tay đập bóng qua lại để bóng đi theo đường hình chữ V ở phía trước. Quá trình đập bóng với tốc độ nhanh và càng thấp thì càng tốt.
Kỹ thuật đập bóng tại chỗ hình chữ V

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ hình chữ V

Với cách chơi và học bóng rổ tại nhà này, người chơi cần tập luyện một các kiên trì và thành thao.

Tối thiểu cần thực hiện đập bóng từ 500 – 1000 lần/ngày. Đông tác cần nhanh, mạnh, đập bóng với mức thấp và có thể thực hiện liên tục mà không cần nhìn bóng.

>>> Xem ngay các cách chơi bóng rổ tăng chiều cao vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn sở hữu một chiều cao lý tưởng!

3.2. Kỹ thuật dẫn bóng rổ tại nhà

Khi đã thuần thục kỹ năng đập bóng, người chơi nên chuyển sang học cách dẫn bóng rổ tại nhà. Cách chơi bóng rổ này giúp người chơi chủ động và có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn.

Các mức độ của bài tập có thể thay đổi từ dễ đến khó phụ thuộc vào kỹ năng và thể thể trạng của người chơi.

Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng rổ

Kỹ thuật dẫn bóng trong bóng rổ

>>> Click và xem ngay các mẫu máy bắn bóng rổ loại nào tốt dụng hỗ trợ quá trình tập luyện của cầu thủ!

Mới bắt đầu, bạn có thể dẫn bóng theo một đường thẳng và bấm giờ để ghi nhận tốc độ. Sau đó, có thể sử dụng các chướng ngại vật.

Trong quá trình dẫn bóng, người chơi không được nhìn xuống bóng, mắt cần nhìn thẳng. Bóng cần được giữ ở hai bên hông và được kiểm soát với lực vừa phải nhất.

Người chơi cũng cần học thói quen sử dụng 1 tay chắn bóng và 1 tay dẫn bóng.

3.3. Kỹ thuật chuyền bóng rổ tại nhà

Nếu bạn tự học bóng rổ tại nhà, hãy rủ thêm một người tập luyện cùng để bài tập có hiệu quả tốt nhất. Các kỹ thuật chuyền bóng rổ tại nhà cơ bản nhất gồm có:

 • Chuyền bóng rổ ngang ngực.
 • Chuyền bóng rổ đập đất.
 • Chuyền bóng rổ qua đầu.

Ban đầu, người chơi nên tập kỹ năng chuyền bóng tại chỗ, sau đó có thể tăng độ khó trong quá trình tập luyện bằng cách vừa chạy vừa chuyền bóng.

Để đảm bảo quá trình tập luyện, bạn nên lựa chọn không gian chơi ngoài trời, có diện tích đáng kể để thực hiện các cú chuyền bóng bổng.

Kỹ thuật chuyền bóng trước ngực

Kỹ thuật chuyền bóng trước ngực

>>> Xem và tìm hiểu về các vị trí trong bóng rổ giúp bạn biết được mình thích hợp với vai trò nào nhất và có hướng tập luyện phù hợp!

Nếu đã thuần thục được các kỹ thuật chuyền bóng cơ bản. Bạn nên thực hiện thêm các kỹ năng chuyền bóng sau lưng, alley oop,… được sử dụng rất nhiều trong quá trình thi đấu.

3.4. Kỹ thuật ném bóng vào rổ tại chỗ

Sử dụng một chiếc trụ bóng rổ hay vành bóng rổ để ném bóng và luyện tập trực tiếp là rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chơi bóng rổ ngay tại nhà và không có rổ ném thì đừng lo lắng.

Bởi nếu luyện tập thường xuyên và đúng kỹ thuật, bạn vẫn có thể sở hữu được kỹ năng này một các chính xác và hoàn hảo nhất.

Tư thế chuẩn bị:

 • Hai chân bước rộng bằng vai và gần như song song với nhau. Chân ở bên tay ném bóng bước cao hơn nửa bàn chân với chân còn lại.
 • Tay ném đưa lên, đầu gối hơi khuỵu xuống.
 • Trọng tâm cơ thể hạ thấp. Mắt nhìn tập về phía rổ bóng.

Thực hiện ném bóng:

 • Người chơi đưa bóng từ dưới lên trước trán, cùng phía với tay ném bóng. Phần cùi trỏ của tay được hướng về phía rổ.
 • Lực ném bóng được hình thành bằng việc phối hợp giữ lực ở chân, cánh tay, cổ, hông và vai. Bật mạnh người và ném bóng về phía trước.
 • Khi ném, duỗi tay cao về phía trước. Cổ tay, bàn tay và ngón tay gập lại.
Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

>>> Dừng lại. Bạn nên xem ngay cách làm trụ bóng rổ tại nhà cực “xịn xò” và chi phí thì siêu rẻ nếu bạn chưa thể sở hữu một chiếc trụ bóng rổ hay bảng bóng rổ chuyên dụng!

3.5. Các kỹ năng chơi bóng rổ tại nhà khác

 • Đập bóng qua chân và qua lưng sao cho bóng không rơi xuống đất.
 • Chuyền, vòng bóng bằng qua mặt, đầu, eo và đầu gối.
 • Kiểm soát bóng bằng đầu ngón tay.

4. Bật mí kinh nghiệm chơi bóng rổ tại nhà

Để chơi bóng rổ tại nhà một các tốt nhất, người chơi có thể tham khảo một số kinh nghiệm chơi sau đây:

 • Hãy cố gắng nắm rõ, chính xác và thuần thục các kỹ năng chơi bóng cơ bản trước khi bắt đầu học thêm các kỹ năng nâng cao.
 • Tự học vào chơi bóng rổ tại nhà đòi hỏi người chơi phải có sự kiên trì tập luyện. Kế hoạch, tần suất và cách thức tập luyện cần được triển khai một các khoa học nhất.
 • Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể theo dõi các video hướng dẫn chi tiết cách tập luyện với bóng rổ. Việc quay lại quá trình tập luyện và xem lại cũng giúp bạn phát hiện ra các lỗi sai và sửa đổi một cách hiệu quả nhất.
 • Tự tin là yếu tố cần thiết để bạn có thể tập luyện và xử lý các tình huống bóng một cách tốt nhất.
 • Luyện tập thể lực thường xuyên để tăng sức bền bỉ và linh hoạt của cơ thể khi chơi bóng rổ.
 • Chuẩn bị cho mình những dụng cụ tập luyện tốt nhất và hiệu quả nhất. Nếu có thể, một chiếc trụ bóng rổ linh động sẽ giúp bạn có đa dạng hơn không gian tập luyện cùng các bài tập kỹ năng.

5. Kết luận

Trên đây là những bật mí về cách chơi và học bóng rổ tại nhà mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có động lực và tự tin hơn khi tự học chơi bóng rổ.

Thể Thao Đông Á chúc bạn thành công với bộ môn bóng rổ trong thời gian sắp tới!

Câu hỏi thường gặp

Có. Chơi bóng rổ tại nhà mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết. Xem ngay bài viết để hiểu rõ.

Đông Á Sport hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt trụ bóng rổ gia đình trên toàn quốc. Liên hệ ngay 0976.066.222 để được hỗ trợ.

Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về các kỹ năng chơi cơ bản nhất. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ cơ bản như quả bóng rổ, giày thể thao, quần áo thể thao, trụ hoặc bảng bóng rổ,…

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments