Mục lục

Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Ném Bóng Rổ 3 Điểm Như Vận Động Viên Chuyên Nghiệp!

Cú ném 3 điểm là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng trong bóng rổ. Bạn đã nắm bắt được cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác và đúng kỹ thuật nhất chưa? Nếu chưa thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của thethaodonga.com nhé!

1. Ném bóng rổ 3 điểm là gì?

Ném bóng rổ 3 điểm là một trong những kỹ thuật ném bóng rổ quan trọng được các baller vô cùng ưa chuộng. Trong thi đấu, ném bóng rổ 3 điểm còn được gọi là với tên khác là ném bóng tại chỗ.

Các cú ném bóng rổ 3 điểm được thực hiện tại khu vực cách rổ 6.25m (theo kích thước của sân bóng rổ tiêu chuẩn).

Nếu ném thành công vào rổ của đối phương, người chơi sẽ ghi 3 điểm cho đội mình. Trong trường hợp vi phạm vào vạch giới hạn, người chơi sẽ bị trừ 1 điểm.

Vị trí thực hiện cú ném bóng rổ 3 điểm trên sân

Vị trí thực hiện cú ném bóng rổ 3 điểm trên sân

Để thực hiện chính xác cú ném, người chơi cần thực hiện tốt và chuẩn xác các bước như tư thế chuẩn bị, tư thế đứng ném, cách cầm bóng, ném bóng, tư thế bật đà, cách đặt tay ra sao,…

2. Cách ném bóng rổ 3 điểm với bước 2 cơ bản

Dưới đây là cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác chỉ với 2 bước theo lời khuyên của các chuyên gia cho tỉ lệ thành công lên đến 90% mà bạn có thể tham khảo, gồm có:

Bước 1: Tạo tư thế ném bóng

Cách tạo tư thế ném bóng rổ 3 điểm chuẩn là:

 • Thực hiện hai chân mở rộng bằng vai, các ngón chân hướng về phía rổ, chân thuận bước lên phía trước khoảng 15cm, người hơi lệch về phía ném rổ là 15º. Hoặc hai chân bước rộng song song, người hướng trực diện về hướng rổ.
 • Đầu gối hơi khụy và hạ thấp trọng tâm để có lực bật nhảy và ném bóng thích hợp nhất.
 • Luôn nhìn về hướng rổ và xác định mục tiêu ném của mình
Tư thế chuẩn bị khi ném bóng

Tư thế chuẩn bị khi ném bóng

>>> Bật mí chế độ ăn của cầu thủ bóng rổ mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn trải nghiệm một chế độ tập luyện và ăn uống thực sự của một cầu thủ chơi chuyên nghiệp!

Bước 2: Thực hiện ném rổ

Động tác ném rổ 3 điểm đúng cách được thực hiện như sau:

 • Đưa bóng ngang với tầm mắt và cố định khung tay ném thành hình nhữ L tạo ra một góc 90º, bắp tay thuận cầm bóng luôn song song với mặt đất.
 • Vị trí tiếp xúc của tay thuận với bóng là phần chạy dài giữa các trai bàn tay đến các ngón tay, đáy bóng chạm vào phần lòng bàn tay.. Tay còn lại sẽ dùng để giữ bóng và tạo lực thăng bằng cho cơ thể khi bật nhảy.
 • Bật cao và duỗi thẳng chân để lấy lực ném bóng tốt nhất. Đồng thời duỗi thẳng tay ném bóng và vảy bóng về phía trước.
 • Các ngón tay miết vào bóng để tạo ra độ xoáy bóng nhất định.
 • Sau khi vả bóng, các ngón tay có hướng chúi xuống đất. Tư thế tiếp đất nên tiếp đất bằng hai chân, người hơi hạ thấp trọng tâm. Điều này giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn và tạo được đường đi ổn định cho bóng.
Khung tay cố định khi ném bóng

Khung tay cố định khi ném bóng

>>> Xem thêm các kỹ thuật ném bóng rổ mà bạn nên sở hữu theo lời khuyên từ chuyên gia nếu muốn có kỹ năng chơi bóng rổ tốt nhất!

3. Kinh nghiệm để có cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác tuyệt đối

Để có cách ném 3 điểm trong bóng rổ chính xác nhất, người chơi cần quan tâm tới những vấn đề sau:

3.1. Luôn tạo một khung ném bóng cố định

Một trong những công thức quan trong để bạn có được cách ném bóng rổ 3 điểm chính là việc tạo ra một khung ném cố định hình chữ L. Tức là để cánh tay và khuỷu tay vuông góc với nhau.

Ném bóng rổ 3 điểm trong thi đấu

Ném bóng rổ 3 điểm trong thi đấu

Điều đáng buồn là rất nhiều người lại không tạo ngay cho mình thoái quen này ngay khi tập ném bóng 3 điểm. Thay vào đó, họ chỉ đưa bóng từ dưới nên và ném theo quán tính.

Chính điều này khiến bóng lệch hướng và không thể vào rổ một cách chính xác.

Do vậy, nếu muốn sở hữu một cú ném 3 điểm chất lượng, đường quên bỏ nhỏ “bí quyết” này. Hãy cố định vị trí khung ném này và luôn đặt mình trong tư tế sẵn sàng ném bóng.

3.2. Thả lỏng cơ thể và thực hiện động tác vẩy bóng

Đừng quá mất bất tĩnh hoặc gồng cứng người trước mỗi cú ném. Hãy thả lỏng cơ thể để có tinh thần thoải mái nhất và lựa chọn được tư thế ném bóng chuẩn nhất mà bạn có thể thực hiện.

Đừng quên vẫy bóng khi thực hiện cú ném rổ của mình. Một cú vẩy nhẹ nhàng khung không kém phần dứt khóa là chìa khóa giúp bạn có được một cú ném bóng chính xác và đẹp mắt nhất.

3.3. Hãy khụy gối khi ném bóng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có cách ném bóng rổ 3 điểm thành công là thực hiện động tác khụy đầu gối khi ném bóng.

Điều này giúp cú bật của bật nhảy của bạn là cao và mạnh mẽ hơn, từ đó tạo lực đẩy để bóng có thể bay cao và chính xác hơn.

Tuy nhiên, đừng cố gắng khụy gối quá thấp, bởi bóng có thể bay ra khỏi tay của bạn một cách dễ hơn bạn nghĩ.

Đầu gối khụy nhẹ khi chuẩn bị ném bóng

Đầu gối khụy nhẹ khi chuẩn bị ném bóng

>>> Tham khảo nhanh các kỹ thuật chuyền bóng trong bóng rổ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng chơi bóng rổ trong thời gian ngắn!

3.4. Thường xuyên tập luyện

Đừng nghĩ rằng mình đã ném bóng đạt và không cần phải tập luyện. Điều này có thể khiến bạn “tụt dốc phong độ” một cách nhanh chóng. Hãy nhớ rằng việc luyện tập và cải thiện kỹ năng cần thực hiện liên tục.

Tập luyện với các cú ném rổ 3 điểm ở cự ly gần

Tập luyện với các cú ném rổ 3 điểm ở cự ly gần

>>> Xem ngay hướng dẫn cách chơi bóng rổ tại nhà mà bạn có thể áp dụng giúp hình thành hoàn hoàn thiện nhanh chóng kỹ năng chơi bóng trong thời gian ngắn!

3.5. Luôn tao tư thế chủ động

Đừng quá bị động, bạn cần tập cho mình thói quen luôn sẵn sàng trong tư thế chủ động thực hiện các cú ném 3 điểm khi nhận được bóng từ đồng đội.

Khi rèn luyện được điều này, bạn sẽ không cảm thấy bất ngờ và rơi vào tình thế không thể thực hiện được kỹ thuật ném bóng chuẩn xác nhất.

3.5. Tập luyện với các bài tập về sức bật và lực ném

Các cú ném 3 điểm trong bóng rổ sẽ luôn được thực hiện từ vị trí khá xa với vành rổ. Do đó, người chơi đòi hỏi phải có một sức bật và lực ném bóng đủ mạnh để tạo ra đường ném bóng chính xác và đẹp mắt nhất.

Để thực hiện được điều này, bạn cần thường xuyên thực hiện các bài tập bổ trợ như:

 • Nhảy dây, chống đẩy, lên xà.
 • Tập tạ tay.
 • Bật có, tập lay-up,…

3.6. Có sự tự tin và thoải mái nhất định

Bạn cần chắc chắn rằng, mình luôn có đủ sự tự tin nhất định dù là thực hiện các cú ném 3 điểm khi tập luyện hay trong thi đấu.

Điều này giúp bạn có tinh thần thoải mái và ổn định nhất để thực đưa ra những đường ném bóng dứt khoát, có độ chính xác cao.

Tự tin và sự thoải mái là yếu tô cần thiết trước mỗi cú ném rổ

Tự tin và sự thoải mái là yếu tô cần thiết trước mỗi cú ném rổ

>>> Dừng lại và xem ngay các dụng cụ bóng tập bóng rổ tại nhàtrụ bóng rổ với giá sale off cực khủng mà bạn nên mua và sử dụng để rèn luyện kỹ năng chơi bóng rổ một cách tốt nhất!

Trong tập luyện, bạn có thể thực hiện các cú ném ở cự ly ngắn. Sau đó tăng gần cự ly ném bóng để hoàn thiện kỹ năng của mình tốt hơn.

Điều này chắc chắn sẽ giúp kỹ năng ném bóng của bạn hoàn thiện hơn.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc bí quyết chơi bóng rổ hay nào khác, đừng ngần ngại, hãy comment ngay dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé!

Thể Thao Đông Á chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Câu hỏi thường gặp

Các cú ném bóng rổ 3 điểm được thực hiện tại khu vực cách rổ 6.25m.

Khi ném bóng rổ 3 điểm bạn cần tạo cho mình một khung ném cố định hình chữ L. Tức là để cánh tay vuông góc với khuỷu tay. Đồng thời thực hiện khụy gối nhẹ để có sức bật tốt nhất.

Đầu tiên, bạn nên tập ném bóng ở cự ly gần. Sau đó, tăng gần cư ly để tập luyện. Điều này sẽ giúp kỹ năng của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments