Mục lục

Bạn Có Biết? Lịch Sử Về Sự Hình Thành Và Phát Triển Của Bi Lắc

Bi lắc là trò chơi giải trí ngày một phổ biến và nhận được sử yêu thích từ nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Trong đó, lịch sử về quá trình hình thành – phát triển của bàn bi lắc vẫn là những thông tin hết sức thú vị và được biết tới với nhiều thông tin khác nhau. Nếu bạn cũng yêu mến bộ môn này, hãy cùng thethaodonga.com tìm hiểu ngay tiến trình phát hiện của lịch sử bi lắc trong bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử bi lắc

Lịch sử bi lắc

2. Quá trình phát triển của bi lắc

Công ty Kicker ở Geneva Thuỵ Sĩ là một trong số những công ty sản xuất ra bàn bi lắc lâu dài nhất trên thế giới. Chiếc bàn bi lắc được sản xuất tại công ty được đặt với cái tên là bàn Kicker. Sau đó, bi lắc dần trở lên phổ biến ở Thụy Sĩ, Đức là xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

2.1  Bi lắc

Tại Châu Âu và Châu Mỹ, bộ môn bi lắc trở nên phổ biến hơn từ chiến tranh thế giới thứ 2. Lúc này, trò được được sử dụng trong việc việc phục hồi chức năng cho các cựu chiến binh. Hữu ích nhất là với việc hồi phụ phối hợp mắt và tay. Tại Mỹ vào những năm 1970, bi lắc có mặt ở hầu hết những quá bar, phòng tập thể dục,… Đồng thời, các cuộc thi lớn về bi lắc cũng được tổ chức ngày một phổ biến ở Mỹ.

Các trận đấu bi lắc được tổ chức với đông đảo khán giả

Các trận đấu bi lắc được tổ chức với đông đảo khán giả

Vào năm 2002, Liên đoàn banh bàn quốc tế – ITSF được thành lập ở Pháp nhằm hỗ trợ quảng bá cho trò chơi bi lắc. Khi bi lắc được chơi trên mọi châu lục trên khắp thế giới, trò chơi này được phát triển với các tên gọi khác nhau tại mỗi quốc gia. Nhiều tên gọi đều có nguồn gốc bắt nguồn từ môn thể thao bóng đá. Ví dụ như:

  • Ở Braxin trò chơi được gọi là Pebolim hoặc totó.
  • Chile có tên gọi là Taca-Taca.
  • Ở Úc, bi lắc được biết đến với cái tên Foosball hoặc bóng đá trên bàn.
  • Tại  India  lại có cách gọi khác là Fusball.

2.2  chơi đánh bi

Ngày nay, bi lắc là trở thành một bộ môn thể thao – trò chơi giải trí hết sức phổ biến và nhận được sự yêu thích tại nhiều quốc gia. Theo một nghiên cứu còn chỉ ra rằng có 1,9 triệu người chơi Bi lắc tại Mỹ mỗi tuần. Hiện nay, các giải đấu bi lắc quốc tế được tổ chức và thu hút nhiều sự quan tâm của những người chơi chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia.

Trò chơi xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới

Trò chơi xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới

>>> Xem ngay những lợi ích của trò chơi bi lắc đối với thể lực – trí lực mà bạn chưa hề nghĩ tới!

3. Những hình ảnh đẹp về bi lắc

Hình ảnh chơi bàn bi lắc từ những năm 1970

Hình ảnh chơi bàn bi lắc từ những năm 1970

>>> Dừng lại. Xem ngay cách chọn bàn bi lắc theo lời khuyên từ nhưng chuyên gia giúp bạn có thể sở hữu một chiếc bàn đánh “hoàn hảo” và chất lượng nhất!

Trận đấu bi lắc

Trận đấu bi lắc

Trẻ nhỏ ở Châu Phi tự sáng chế ra bàn bi lắc

Trẻ nhỏ ở Châu Phi tự sáng chế ra bàn bi lắc

>>> Tham khảo địa chỉ mua bàn bi lắc tốt nhất nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc bàn đánh chất lượng cùng mức giá bán ấn tượng nhất!

Đức Giáo hoàng Francis chơi bi lắc

Đức Giáo hoàng Francis chơi bi lắc

Cú đánh bóng vào khung thành của đối thủ

Cú đánh bóng vào khung thành của đối thủ

11-The Beautiful Game - Bàn bi lắc đắt nhất thế giới

11-The Beautiful Game – Bàn bi lắc đắt nhất thế giới

>>> Chiêm ngưỡng chi tiết chiếc bàn bi lắc đắt nhất thế giới trị giá 1.5 tỷ/đồng khiến bạn cảm thấy “siêu lòng” từ cái nhìn đầu tiên!

Bộ Môn Bi Lắc Trong Những Giải Đấu Quốc Tế 

>>> Xem ngay địa chỉ bán bàn bi lắc tại tphcm tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu bàn bi lắc chính hãng, giả rẻ nhất thị trường!

4. Tổng kết

Những thông tin về lịch sử bi lắc mà Thể Thao Đông Á chia sẻ ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích trò chơi này hơn đúng không? Nếu có những thông tin thú vị về bi lắc, bạn hãy comment dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo thêm nhé. Thể Thao Đông Á chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với bộ môn này!

>>> Lúc này, hãy xem ngay các mẫu bàn bi lắc nhập khẩu, giá rẻ được nhiều người chơi “săn lùng” nhất trong năm 2021 mà bạn nên tham khảo nếu muốn sở hữu một chiếc bàn bi lắc hoàn hảo!

Câu hỏi thường gặp

Có nhiều câu chuyện về sự hình thành của bi lắc. Song, hầu hết các nhà nghiên cứu lại đồng ý với quan điểm rằng  một nhà phát minh người Pháp tên Lucien Rosengart chính là “cha đẻ” của bộ môn thể thao này vào trong những năm 1880 -1976.

Bi lắc được xây dựng dựa trên bộ môn bóng đá. Chính vì vậy, Bi lắc còn được gọi với những cái tên khác nhau như bóng đá trên bàn hay banh bàn.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments