Mục lục

Bật Mí Chiến Lược, Mẹo Chơi Bi Lắc Chiến Thắng Nhanh Nhất Dành Cho Bạn!

Thoạt nhìn, chơi bi lắc là khá đơn giả và không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu thực sự trải nghiệm, bạn sẽ cảm thấy bộ môn này hấp dẫn hơn nhiều bởi nó đòi hỏi những mẹo, chiến lượckỹ thuật chơi thực sự tốt để đánh bại đối thủ.

Vậy làm sao để chơi tốt bi lắc? Mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho những vấn đề nói trên nhé!

1. Các chiến lược, kỹ thuật chơi bi lắc

Để có thể nắm chắc phần thắng trong mỗi trận đấu, bên cạnh một kỹ thuật chơi bi lắc tốt, bạn cần chuẩn bị cho mình những chiến lược chơi bi lắc tốt nhất. Các chiếc lược được sử dụng khi chơi bi lắc mà bạn có thể tham khảo như:

1.1. Chiến lược giao bóng bi lắc

Nắm được quyền giao bóng trong trận đấu chính là lúc mà bạn có thể tối đa hóa và biến nó thành cơ hội tấn công. Để thực hiện tốt chiến lược này, bạn cần có một kỹ thuật chuyền bi lắc tốt và khả năng kiểm soát bóng.

Bạn cần thêm một chút xoáy khi thả quả bóng vào lỗ của bàn để bóng lăn tới tay cầm 5 cầu thủ của mình thay vì lăn tới vị trí của đối thủ. Sau đó, việc thực hiện 1 cú chuyền bóng chuẩn xác tới tay cầm 3 cầu thủ là cơ hội tiếp theo để bạn ghi được điểm vào cầu môn của đối phương.

Giao bóng là chiến lược quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua

Giao bóng là chiến lược quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua

>>> Tham khảo 10 phụ kiện bàn bi lắc mà bạn nên mua khi sử dụng bàn chơi tại nhà hay tại văn phòng!

1.2. Chiến lược chuyền bóng trong bi lắc

Chiến lược chuyền bóng là yếu tố quan trọng giúp gia tăng tỷ lệ thành công khi ghi bàn thắng. Bởi việc chỉ sử dụng các cú bắn bóng xa từ tay cầm 5 cầu thủ thì thật sự rất khó để thành công. Đồng thời bạn sẽ không bao giờ phát triển được các kỹ thuật bi lắc như chuyền, bắt bóng hay bắn bóng từ thanh cầm 3.

Chiến lược lúc này là bạn cần kiểm soát bóng tốt, chọn thời cơ phù hợp và đưa bóng từ tay cầm 5 cầu thủ tới thanh cầm 3 cầu thủ. Sau đó, thực hiện 1 cú bắn bóng chính xác. Việc ghi điểm từ thanh cầm 3 cầu thủ sẽ dễ dàng hơn bởi khoảng cách ngắn, có nhiều cú sút có thể được thực hiện và ít cầu thủ phòng thủ hơn.

1.3. Chiến lược One Shot

Bạn có thể nắm bắt được tất cả các cú đánh bi lắc. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào một cú đánh chắc chắn và quen tay. Theo các chuyên gia, các cú “pool shot” và “snake shot” là những cú đánh mà bạn có nhiều cơ hội nhất để ghi bàn với đối phương.

1.4. Chiến lược phòng thủ

Bên cạnh việc tấn công liên tục, bạn cũng cần thực hiện những chiến lược phòng thủ cần thiết. Việc theo dõi và ngăn chặn tốt các đường đi bóng của đối thủ trên bàn đánh giúp bạn hạn chế tối đa các cơ hội ghi điểm. Đồng thời, tạo cho mình cơ hội để “phản công” ngược lại và dành chiến thắng.

2. Mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất

Dưới đây là tổng hợp 15 mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất giúp bạn luôn làm chủ cuộc chơi:

 1. Thả lỏng và giữa một tư thế thoải mái vì giữ tay cầm quá chặt. Giữ tay cầm ở mức vừa phải giúp bạn tốc độ chơi và lực bắn bóng tốt hơn.
 2. Đừng quay tay cầm quá nhiều. Điều này có thể khiến bạn phạm phải vi phạm luật hoặc làm bàn chơi bị hỏng hay tay cầm dễ bị cong vênh hơn.
 3. Thông thường những người mới chơi thường có xu hướng đứng thắng, cúi người và hai chân để song song. Tư thế tốt nhất để chơi bóng tốt nhất là hãy để cơ thể có thể giải phóng cánh tay và duy trì một góc khoảng 45 độ giữ vị trí của bạn và bàn đánh. Một tư thế thoải mái giúp bạn di chuyển linh động và tạo ra nhiều sức mạnh ở tay trong các cú đánh.
 4. Tập trung theo dõi đối thủ trong suốt cuộc chơi. Điều này giúp bạn phát hiện ra các sơ hở, khoảng trống trong đội hình của họ. Từ đó, mở ra cơ hội để dành được điểm dễ dàng hơn.
 5. Đảm bảo các cầu thủ của mình luôn ở vị trí sẵn sàng. Một mẹo chơi bi lắc mà bạn cần biết là thực hãy để cầu thủ chơi của mình luôn nghiêng từ 35 đến 40 độ. Tư thế này giúp bạn sẽ giữ bóng tốt hơn và dễ lấy được bóng trong các đường chuyền của đối thủ.
 6. Chuyền bóng từ thanh cầm 5 cầu thủ sang thanh cầm 3 cầu thủ bằng cách “chuyền tường”. Bạn có thể thực hiện bằng cách kiểm soát bóng ở người chơi thứ 2 của thanh 5, sau đó chuyền bóng cho người chơi số 1 trong cùng thanh. Thực hiện cú đẩy bóng sát cạnh bàn về hướng thanh cầm số 3. Thanh cầm số ba kéo sát vào “thành tường” và nhận bóng.
 7. Khi muốn tìm khoảng trống để chuyền lên. Bạn có thể rê bóng qua lại giữ thủ môn và các cầu thủ ở thanh cầm số 3. Khi nhận thấy 1 đường trống. Hãy nhanh chóng chuyền lên để tận dụng cơ hội. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn có thể làm phản lưới nhà nhé.
 8. Tốt nhất là sử dụng một cú đánh thành thạo và có kỹ thuật cao nhất của mình để ghi điểm.
 9. Sử dụng gây số 2 để chặn bóng thay vì chỉ sử dụng thủ môn.
 10. Nếu đối phương có sự phòng thủ tốt, dễ ngăn chặn các đường đẫn đến khung thành, bạn hãy thử thực hiện một cú sút xa.
 11. Một tâm trạng thoái mái, tự tin giúp bạn có cuộc chơi dễ dàng hơn. Tránh khỏi tình trạng căng thẳng ảnh hưởng đến khả năng chơi trong trận đấu.
 12. Phòng ngự một cách chủ động, tấn công một cách chắc chắn, nhanh chóng khiến đối thủ bất ngờ và không kịp can thiệp.
 13. Thực hiện các cú đánh giả cũng là một cách làm đối phương phân tâm.
 14. Tìm hiểu về đối thủ trước mỗi trận đấu. Hãy nhớ rằng “biết mình biết ta” là bí quyết để thành công.
 15. Cố gắng kiểm soát bóng tốt nhất để duy trì nhiều hơn các cơ hội ghi bàn. Hãy thực hiện liên tục những cú chuyền bóng và đẩy bóng chất lượng nhất của bản thân thay vì thể hiện mình biết nhiều kỹ thuật với đối thủ.
Sử dụng một cú đánh kỹ thuật nhất để đưa bóng vào cầu môn

Sử dụng một cú đánh kỹ thuật nhất để đưa bóng vào cầu môn

>>> Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách đánh bi lắc mạnh theo lời khuyên của chuyên gia nếu bạn muốn sở hữu những cú đánh ăn điểm trực tiếp!

3. Kinh nghiệm giúp phát triển kỹ thuật chơi bi lắc tốt nhất

 1. Không ngừng tập luyện là phương pháp tốt nhất để bạn cải thiện và phát triển kỹ thuật chơi bi lắc của mình.
 2. Hãy tập luyện với những người giỏi hơn mình. Điều này giúp bạn học hỏi được thêm kinh nghiệm và nhận ra các điểm yếu của mình.
 3. Quan sát thật kỹ đối thủ và tìm ra những điểm yếu của họ để mình không mắc phải.
 4. Đừng chờ đợi ai đó đến tìm bạn. Hãy chủ động tìm kiếm và cọ sát kinh nghiệm, kỹ năng với những người chơi bi lắc thực thụ.
 5. Tham gia vào các câu lạc bộ bi lắc để có cơ hội học hỏi nhiều hơn.
Thử sức với nhiều người là phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ thuật chơi của mình

Thử sức với nhiều người là phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ thuật chơi của mình

>>> Xem ngay 5 bàn bi lắc gia đình và 5 bàn bi lắc văn phòng tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn nếu đang tìm kiếm những bàn đánh chất lượng nhất!

4. Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm, mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ tới bạn. Để có được kỹ thuật chơi bi lắc tốt nhất, bạn cần không ngừng tập luyện mỗi ngày. Chính vì vậy, một chiếc bàn bi lắc chất lượng để tập luyện tại nhà là người “bạn đồng hành” mà bạn thực sự cần có và không nên bỏ lỡ.

>>> Lúc này, bạn có thể tham khảo ngay 20+ mẫu bàn bi lắc giá rẻ, đạt tiêu chuẩn thi đấu được người mua ưa chuộng hiện nay nếu đang cần tìm một chiếc bàn chơi chất lượng nhé!

Câu hỏi thường gặp

Để chơi bi lắc tốt hơn, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

 • Sử dụng lực với tay cầm vừa phải.
 • Xây dựng một chiến lược chuyền tốt từ thanh cầm số 5 đến thanh cầm số 3.
 • Tập trung cho một hàng phòng thủ chắc chắn.
 • Duy trì khả năng kiểm soát bóng của mình.
 • Luôn tập trung và theo dõi đối thủ. Từ đó lựa chọn cơ hội tốt nhất để tấn công và ghi điểm.

Sử dụng tay cầm một cách lỏng, không nắm chặt giúp bạn có một cú sút/đẩy với lực mạnh. Click xem kích thước bàn bi lắc để có thể căn đánh được cú sút mạnh nhất.

Nhận Xét Của Khách Hàng
3.5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments