[TƯ VẤN] Mặt Vợt Bóng Bàn Tốt Nhất, Cách Chọn Mặt Vợt Tốt!

Các Mặt Vợt Tốt Nhất Hiện Nay – Cách Chọn Mặt Vợt Bóng Bàn?

Cùng với cốt vợt, mặt vợt bóng bàn là bộ phận vô cùng quan trọng quyết định tới chất lượng sử dụng của vợt. Tuy nhiên, để chọn được mặt vợt bóng bàn bền nhất và tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.

Vì vậy, Thể Thao Đông Á sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách chọn để chọn mặt vợt tốt và gợi ý một vài mẫu mặt vợt tốt nhất hiện nay.

Các mẫu mặt vợt tốt nhất

Các mẫu mặt vợt tốt nhất

1. Tổng hợp các kiểu mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay?

Các kiểu mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay gồm có:

1.1. Mặt vợt kiểu mút trơn

Mặt vợt trơn được làm từ lớp cao su trơn nhẵn. Đây loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay được nhiều tay vợt lưa chọn.

Mút vợt có ưu điểm nổi bật là có độ dính bóng và khả năng tạo độ xoáy tốt cho bóng. Mút vợt phù hợp với cả người chơi theo lối tấn công hoặc phòng thủ.

Mút vợt bóng bàn dạng trơn

Mút vợt bóng bàn dạng trơn

>>> Xem ngay cách vệ sinh và cách bảo quản vợt bóng bàn giúp “vũ khí” chiến đấu của bạn luôn có chất lượng tốt nhất khi chơi!

1.2. Mặt vợt mút gai ngắn

Mặt vợt còn có tên gọi khác là short pips, được làm từ cao su có mặt ngoài là lớp gai ngắn, lớp cao su trơn được quay vào trong tiếp xúc với lớp cao su xốp. Mặt vợt với những đặc trưng như:

 • Giúp giảm độ xoáy của quả bóng bàn khi tiếp xúc.
 • Có thể tạo được những cú đánh mạnh, kể cả với những cú bóng xoáy.
 • Phù hợp với người có lối đánh tấn công mạnh mẽ.
Mút vợt bóng bàn dạng gai ngắn

Mút vợt bóng bàn dạng gai ngắn

1.3. Mặt vợt mút gai dài

Mặt vợt có mút gai nhưng dài hơn, phù hợp với người chơi tấn công hoặc phòng thủ. Mút với có những những ưu điểm đặc trưng như:

 • Bóng được đảo chiều nhanh sau khi tiếp xúc với mặt vợt nhờ lớp gai bị uốn cong.
 • Đưa ra những cú bóng xoay và đảo chiều bất ngờ khiến đối phương khó xử lý và đoán được.
Mút vợt bóng bàn dạng gai dài

Mút vợt bóng bàn dạng gai dài

1.4. Mặt vợt không có gai

Mặt vợt được thiết kế không gai nhưng có lớp cao su phía ngoài có độ nảy và độ trơn hơn so với mặt vợt mút trơn (tuy có hình dáng bên ngoài khá giống).

Mặt vợt thích hợp với lối chơi tạo ra các quả bóng xoáy và tấn công liên tục.

1.5. Mặt vợt có đệm cao su

Mặt vợt trơn và có 1 lớp đệm cao su đặt ở vị trí giữa lớp cao su phía ngoài và cốt vợt. Tùy thuộc vào lối chơi và kỹ thuật đánh mà người chơi có thể lựa chọn độ dày lớp đệm phù hợp.

2. Tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn bền nhất và tốt nhất?

Mặt vợt bóng bàn quyết định nhiều tới chất lượng cây vợt và là nhân tố trực tiếp giúp bạn phát huy tối đa kỹ năng chơi của bản thân. Do đó, việc chọn lựa mặt vợt bóng bàn là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và lựa chọn được những mẫu mặt vợt tốt nhất hiện nay. Để chọn được mặt vợt bóng bàn bền nhất và tốt nhất, bạn nên lưu ý tới những tiêu chí sau:

2.1. Cấu tạo mặt vợt và các thông số phù hợp với lối đánh

Vợt bóng bàn là tốt nhất nếu nó phù hợp và đáp ứng tối đa với lối đánh của người sử dụng. Khi lựa chọn mặt vợt bóng bàn, bạn cần dựa vào cấu tạo và các thông số của mặt để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bởi với mỗi thông số sẽ đặc trưng và thích hợp cho từng lối đánh riêng biệt. Ví dụ như:

 • Mặt vợt có độ dày 1.5 – 3mm thích hợp với người chơi tấn công. Ngược lại mặt vợt mỏng từ 1 – 1.5 thích hợp với người chơi phòng thủ.
 • Mặt vợt gai thích hợp với người có lối chơi tấn công hơn là phòng thủ.
Nên chọn mặt vợt phù hợp với lối chơi

Nên chọn mặt vợt phù hợp với lối chơi

>>> Dừng lại. Tham khảo ngay các tư vấn mua vợt bóng bàn phù hợp với lối đánh giúp bạn phát huy tối đa kỹ thuật chơi của mình!

Bên cạnh đó, mặt bóng bàn được cấu tạo từ vật liệu có độ nảy, độ bám bóng cùng độ bền cao giúp sẽ chất lượng sử dụng ổn định và có tuổi thọ lâu hơn.

2.2. Thương hiệu sản xuất

Hiện nay, có nhiều thương hiệu sản xuất các mặt vợt bóng bàn. Do đó, để sở hữu mặt vợt bóng bàn bền nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.

Một số hãng sản xuất mặt vợt được ưa thích hiện nay có thể kể đến như DHS, RAKZA X , Yasaka, Donic, Butterfly

Với mỗi sản phẩm đến từ các thương hiệu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, bạn nên tham khảo và lựa chọn mẫu vợt phù hợp nhất với bản thân.

Vợt bóng bàn của thương hiệu Butterfly

Vợt bóng bàn của thương hiệu Butterfly

>>> Xem ngay 11+ mẫu vợt bóng bàn bán chạy nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo khi có ý định trang bị một chiếc vợt đánh mới!

2.3. Công nghệ ứng dụng của mặt vợt

Công nghệ sử dụng với mặt vợt cũng là một trong những yếu tố đánh giá mặt vợt bóng bàn có bền không, có tốt không? Trước khi mua, bạn cần tìm hiểu mẫu mặt vợt được úng dụng loại công nghệ nào. Nên lựa chọn mẫu mặt vợt có áp dụng một hoặc nhiều công nghệ cải tiến như High Tension, Sping Sponge, Hybrid Enegry,…

2.4. Giá bán của sản phẩm

Tùy theo đặc điểm cấu tạo, tính năng sử dụng mà các loại mút vợt bóng bàn được bán với mức giá bán khác nhau. Trên thực tế, không phải mút vợt đắt tiền là mút vợt bóng bàn bền nhất, tốt nhất.

Bạn vẫn nên lựa chọn mút vợt có mức giá phù hợp với túi tiền, nhưng tốt nhất không nên chọn loại quá rẻ. Mút vợt quá rẻ thường không đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, tính chính xác và độ bền khi dùng.

Thông thường, một mẫu mặt vợt bóng bàn tốt sẽ có mức giá từ 400.000 VNĐ/mẫu.

3. Top các mẫu mặt vợt tốt nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp các mẫu mặt vợt tốt nhất hiện nay được nhiều tay vợt ưa chuộng và đánh giá tốt mà bạn có thể tham khảo nếu có ý định mua mặt vợt trong thời gian sắp tới. Gồm có:

3.1. Mặt vợt bóng bàn Yasaka Rakza X rất tốt

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Rakza X là sản phẩm đến từ thương hiệu Yasaka nổi tiếng, được thiết kế cực kỳ phù hợp với những người có lối chơi tấn công.

Mặt vợt được ứng dụng công nghệ NSS giúp người chơi dễ dàng thực hiện các cú ma sát bóng và tạo xoáy trong mọi tình huống.

Mặt vợt Yasaka Rakza X

Mặt vợt Yasaka Rakza X

>>> Mua ngay mặt vợt bóng bàn Yasaka Rakza X tốt nhất hiện nay với mức giá ưu đãi chỉ từ 800.000 VNĐ!

Thiết kế mặt lót cứng, ổn định giúp lực ra bóng là mạnh hơn, tạo ra những pha phản công khiến đối thủ bất ngờ.

3.2. Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro tốt

Nhắc đến mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua cái tên “đình đám” Xiom Omega IV Pro. Công nghệ Carbon sponge và Hyper cho phép tạo ra bề mặt vợt với độ căng và đàn hồi cực tốt.

Điều này đem đến ưu điểm nổi bật của mặt vợt là khả năng bám bóng, xoáy bóng cực cao cùng với tốc độ ra bóng siêu mạnh.

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

3.3. Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 64 FX

Đến từ thương hiệu  Butterfly mặt vợt Butterfly Tenergy 64 FX mang tới độ mềm nhưng có khả năng tạo độ xoáy và tốc độ cao trong mỗi cú đánh.

Đặc biệt, độ xoáy bóng là rất lớn khi người chơi thực hiện cắt cú cắt hoặc giao bóng nhờ sự tác dụng của 2 công nghệ hiện đại độc quyền là Sping Sponge và High Tension.

Mút vợt Butterfly Tenergy 64 FX

Mút vợt Butterfly Tenergy 64 FX

>>> Nếu đã chọn được mút vợt phù hợp, hãy xem ngay cách dán mặt bóng bàn bằng keo sữa để có thể hoàn thiện một chiếc vợt đánh dành riêng cho bản thân mình nhé!

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 64 FX là cái tên không nên bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay.

3.4. Mặt vợt bóng bàn Donic acuda P-2

Mặt vợt là dòng sản phẩm với những cải tiến độ phá, đáp ứng được nhiều yêu cầu của người dùng. Mặt vợt được sử dụng công nghệ mới Hign flight arc giúp cho bề mặt của mặt vợt bám dính và có độ ma sát tốt hơn.

Các gai trên mút dài hơn, mỏng hơn với mật độ gai thưa. Mặt vợt cho khả năng trả bóng và kiểm soát bóng tốt, cực kỳ phù hợp với người có lối chơi tấn công là chủ đạo.

3.5. Mặt vợt bóng bàn Gold Arc 8

Gold Arc 8 là mẫu mặt vợt của thương hiệu DHS – một thương hiệu nổi tiếng trong sản xuất các dụng cụ bóng bàn của Trung Quốc. Mặt vợt này được làm hoàn toàn tại Đức.

Mặt vợt kiểm soát rất tốt nhờ lót bọt khí, có độ nảy cao, có khả năng tạo ra các đường bóng ngắn và xoáy gây khó chịu cho đối thủ.

Mặt vợt bóng bàn Gold Arc 8

Mặt vợt bóng bàn Gold Arc 8

>>> Xem ngay các loại máy bắn bóng bàn Y&T giúp bạn có thể tự tập luyện bóng bàn hiệu quả nhanh lên trình!

Mặt vợt ổn định, bền, ít hoặc gần như không co sau thời gian sử dụng dài. Do đó, mặt vợt Gold Arc 8 đã và đang là mẫu mặt được nhiều tay vợt lựa chọn thay thế các mẫu mút cũ.

4. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những mẫu mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay cũng như tiêu chí chọn mặt vợt mà bạn có thể áp để có thể sở hữu cho mình một chiếc vợt bóng bàn hoàn hảo.

Đồng thời, để mua được mặt vợt bóng bàn bền nhất và tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn các địa chỉ uy tín và nổi tiếng.

Đừng vì ham rẻ mà mua các mút vợt thiếu chất lượng. Bởi chắc chắn, bạn không muốn mất tiền và có gặp phải cảm giác khó chịu khi sử dụng một chiếc vợt kém chất lượng khi chơi đúng không.

>>> Ngay lúc này, hãy tham khảo các mẫu vợt bóng bàn, mặt vợt bóng bàn chính hãng, có giá sale off cực khủng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn có một “vũ khí” hoàn hảo để thể hiện kỹ năng!

Câu hỏi thường gặp

Các mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay được nhiều cơ thủ lựa chọn như:

 • Mặt vợt bóng bàn Yasaka Rakza X.
 • Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro.
 • Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 64 FX.
 • Mặt vợt bóng bàn Donic acuda P-2.
 • Mặt vợt bóng bàn Gold Arc 8.

Các tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn bền nhất, tốt nhất như:

 • Cấu tạo và thông số mặt vợt.
 • Thương hiệu sản xuất.
 • Công nghệ ứng dụng trên mặt vợt.
 • Giá bán.

Bạn có thể mua mặt vợt bóng bàn tại thethaodonga.com hoặc liên hệ 0976.066.222 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nhận Xét Của Khách Hàng