Vận Động Viên Thể Hình Thể Giới, Lực Sĩ Thể Hình Việt Nam Nổi Tiếng!

Tổng Hợp Các Vận Động Viên Thể Hình Nổi Tiếng Trên Thế Giới Và Tại Việt Nam!

Trên thực tế, chưa có một khái niệm quy chuẩn nào về vóc dáng đạt chuẩn của các vận động viên thể hình. Tuy nhiên, để duy trì được một vóc dáng phù hợp, các vận động viên thể hình thường phải chú trọng rất nhiều vào quá trình tập luyện cũng như chế độ ăn uống của mình.

Câu hỏi đặt ra lúc này chính là việc “liệu ai là người sở hữu một vóc dáng lý tưởng nhất” và “giỏi nhất”. Để giải đáp được thắc mắc này, cùng Thể Thao Đông Á liệt kê top các vận động viên thể hình vĩ đại nhất thế giới và các lực sĩ thể hình Việt Nam nổi bật nhất.

Cùng theo dõi ngay thôi nào!

1. Các vận động viên thể hình nổi tiếng nhất thế giới

1.1. Ronnie Coleman

Ronnie Coleman là một trong những vận động viên thể hình vĩ đại nhất mọi thời đại với biệt danh như “tượng đài thể hình” hay “chúa tể quái vật”. Ronnie Coleman từng dành 8 lần vô địch tại giải Mr.Olympia và được giới chuyên môn nhận định là người sở hữu thân hình cùng lối cơ bắp hoàn mỹ nhất từ trước tới nay.

Năm 2001, Ronnie Coleman là vận lực sĩ thể hình đầu tiên dành đực đồng thời cả hai danh hiệu Mr.Olympia và Arnold Classic trong năm. Ngoài ra, a cũng là người có nhiều trận thắng chuyên nghiệp nhất tại giải IFBB.

Ronnie Coleman

Ronnie Coleman

Vận động viên Ronnie Coleman

Vận động viên Ronnie Coleman

Vận động viên Ronnie Coleman

Vận động viên Ronnie Coleman

>>> Click và xem ngay người sở hữu “body đẹp nhất thế giới nữ” hiện nay theo những đánh giá của giới chuyên môn và người hâm mộ!

1.2. Arnold Schwarzenegger

Arnold Schwarzenegger là tượng đài thể hình tiếp theo được người hâm mộ và các giới chuyên gia đánh gia cao với 7 lần vô địch giải Mr.Olympia. Anh cũng là trẻ nhất đoạt được danh hiệu Mr.Universe ở tuổi 20.

Sau đó, anh tiếp tục đặt được 4 danh hiệu Mr.Universe trong những tiếp theo. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực thể hình, Arnold Schwarzenegger còn là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng và cũng thu được những thành công đáng kể.

Lực sĩ Arnold Schwarzenegger

Lực sĩ Arnold Schwarzenegger

Body của Arnold Schwarzenegger

Body của Arnold Schwarzenegger

1.3. Jay Cutler

Cái tên tiếp theo được nhắc đến chính là Jay Cutler. Có thể nói, Cutler dành phần lớn sự nghiệp của mình để chiến đấu với Ronnie Coleman với vị trí á quân. Cuối cùng vào năm 2006, anh đã đánh bại Ronnie Coleman để dành chức vô địch giải Mr.Olympia.

Trong sự nghiệp của mình, Jay Cutler từng dành 4 lần vô địch và 6 lần á quân của giải Mr.Olympia. Jay Cutler được đánh giá là vận động viên sở hữu thân hình đồ sộ nhất nhưng lại hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ trong thời kỳ hiện đại.

Vận động viên Jay Cutler

Vận động viên Jay Cutler

Body của Jay Cutler

Body của Jay Cutler

1.4. Dorian Yates

Với nhiều người hâm mộ, Dorian Yates thực sự là một “quái vật” thực sự khi bước lên sân đấu. Trong sự nghiệp thi đấu, a đạt giải á quân vào năm 1991 và liên tiếp dành chức vô địch trong các năm 1992 đến 1997 tại giải Mr.Olympia.

Vận động viên Dorian Yates

Vận động viên Dorian Yates

Body của Dorian Yates

Body của Dorian Yates

>>> Xem ngay thông tin về các nữ vận động viên thể hình đang sở hữu “thể hình khủng” không thua kém bất cứ cánh mày râu nào!

1.5. Lee Haney

Lee Haney là vận động viên thể hình nam duy nhất chưa từng đánh mất danh hiệu vô địch của mình tại giải Mr.Olympia. Sau 8 chiến thắng liên tiếp từ năm 1984-1991, Lee Haney đã dừng lại sự nghiệp thi đấu của mình khi ở độ tuổi 31.

Vào những năm 1980, giới chuyên môn cũng phải đánh giá rằng anh chính là người thống trị làng thể hình thế giới tại thời điểm đó.

Vận động viên Lee Haney

Vận động viên Lee Haney

Body của Lee Haney

Body của Lee Haney

2. Các vận động viên thể hình Việt Nam nổi tiếng

2.1. Lý Đức

Nhắc đến lực sĩ thể hình Việt Nam nổi bật và tốt nhất không thể không nhắc tới Lý Đức – “Lực sĩ vàng” của làng gymer Việt Nam. Lý Đức sinh năm 1965 tại Sài Gòn, anh tham gia vào hạng mục thể hình 80kg khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1984.

Thành tích cao nhất mà anh nhận được chính là xếp thứ 4 tại giải vô địch thể dục thể, thế hình thế giới năm 1999. Các thành tích nổi bật khác của Lý Đức có thể nhắc đến như 5 lần liên tuđạt huy chương vàng Châu Á các năm 1997- 2001, huy chương vàng Đại hội thể thao Châu Á năm 2002 và 4 huy chương vàng Đông Nam Á.

Lực sĩ thể hình Việt Nam Lý Đức

Lực sĩ thể hình Việt Nam Lý Đức

2.2. Phạm Văn Mách

Phạm Văn Mách là vận động viên thể hình Việt Nam đạt 5 lần vô địch thể hình thế giới ở hạng cân 55kg vào các năm 2001, 2009, 2010, 2014 và 2017. Anh cũng dành được nhiều thách tích khác trong sự nghiệp thi đấu của mình như 7 lần liên tiếp vô địch châu Á từ 2004 – 2012 và 1 lần vào năm 2014, nhiều lần vô dịch seagame, huy chương bạc Châu Á 1998 – 2001 và 2010,…

Vận động viên Phạm Văn Mách

Vận động viên Phạm Văn Mách

Vận động viên Phạm Văn Mách

Vận động viên Phạm Văn Mách

2.3. Nguyễn Văn Lâm

Nguyên Văn Lâm là cái tên sánh ngang với những cái tên như Lý Đức, Pham Văn Mách trong làng thể hình của Việt Nam.  Anh sở hữu nhiều danh hiệu và thành tích đáng nể tại Seagame, Châu Á và các giải thi đấu thế giới.

Năm 2014, vận động viên Nguyên Văn Lâm xuất sắc dành giải vô địch thể hình thế giới ở hạng cân 65kg trước nhiều đối thủ “sừng sỏ”. Với chiến thắng này, anh cũng đã hoàn thành  bộ sưu tập vô địch Đông Nam Á, châu Á và thế giới trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Lực sĩ Nguyễn Văn Lâm

Lực sĩ Nguyễn Văn Lâm

2.4. Phạm Thị Phương Thảo

Phạm Thị Phương Thảo được đánh giá là “cô gái vàng” của làng thể hình Việt Nam với thành tích vô cùng nổi bật là 3 lần liên tiếp bảo vệ huy chương vàng của Giải Vô địch thể hình và fitness thế giới 2017, 2018 và 2019.

Phạm Thị Phương Thảo - cô gái vàng của làng thể hình Việt Nam

Phạm Thị Phương Thảo – cô gái vàng của làng thể hình Việt Nam

>>> Bật mí top list những người có cơ bắp to nhất và đẹp nhất trong làng thể hình thể giới qua mọi thời đại!

2.5. Nguyễn Anh Thông

Nguyễn Anh Thông được biết đến là lực sĩ thể hình việt nam thi đấu tại hạng mục 60kg. Anh cũng đạt được nhiều thành tích tốt trong suốt quá trình thi đấu của mình. Trong đó, nổi bật nhất là thành tích với 3 lần vô địch tại Giải Vô địch thể hình và fitness thế giới vào các năm 2013, 2016 và 2019.

Lực sĩ Nguyễn Anh Thông

Lực sĩ Nguyễn Anh Thông

3. Kết luận

Trên đây là những liệt kê và thông tin về các vận động viên thể hình nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam mà Thể Thao Đông Á muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn có nhiều hơn kiến thúc về bộ môn thể thao này.

Nếu muốn sở hữu những vóc dáng đẹp nhất và lý tưởng nhất, đừng quên chăm chỉ luyện tập tại các phòng tập hoặc sử dụng các dụng cụ tập gym tại nhà như giàn tạ đa năng, ghế tập tạ,… để hỗ trợ quá trình tập luyện nhé!

Đừng quên theo dõi Thể Thao Đông Á để có được những thông tin bổ ích về thể thao, sức khỏe trong thời gian tới nhé!

>>> Xem ngay các phòng tập gym giá rẻ tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM mà bạn nên trải nghiệm nếu có ý định tập luyện tại các phòng tập!

Câu hỏi thường gặp

Các vđv thể hình nổi tiếng thế giới gồm: Ronnie Coleman, Arnold Schwarzenegger, Jay Cutler, Dorian Yates, Lee Haney.

Có. Các vận động viên ngoài thời gian tập luyện ở trung tâm huấn luyện còn sử dụng các máy tập gym đa năng để tập luyện tại nhà hằng ngày.

Nhận Xét Của Khách Hàng