Mục lục

Sự Thật Về Chiều Cao Trung Bình Của Người Mỹ Hiện Nay!

Thời gian gần đây, chiều cao trung bình của người Mỹ đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều dư luận. Bởi theo quan điểm của nhiều người, đây là quốc gia có mức chiều cao khá vượt trội so với các quốc gia khác trên thế giới.

Vậy sự thật về chiều cao trung bình của mỹ là gì? Bài viết dưới đây của Thể Thao Đông Á sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc nói trên nhé!

1. Thông số về chiều cao trung bình của người Mỹ 2022!

Theo kết quả khảo sát mới nhất 2022 cho thấy, chiều cao trung bình của người Mỹ đạt 5 feet 4 inch ~ 162,56 cm đối với nữ giới và 5 feet 9 inch ~ 175,26m đối với nam giới. Với kết quả này, chiều cao trung bình của Mỹ xếp hạng là quốc gia cao thứ 40 trên thế giới.

Chiều cao người Mỹ đang có xu hướng chạm trần trong

Chiều cao người Mỹ đang có xu hướng chạm trần trong những năm gần đây

>>> Giải đáp chiều cao là gì và những thông tin hữu ích liên quan đến chiều cao mà bạn nên biết!

2. Chiều cao trung bình của các tiểu bang Mỹ

Để xác định được chiều cao trung bình của người Mỹ ở các tiểu bang trong tổng số 50 bang khác nhau, một cuộc khảo sát hàng năm với 450.000 đã được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Mỹ (CDC). Kết quả chiều cao trung bình của Mỹ tại một số tiểu bang được thống kê như sau:

Tiểu bang Chiều cao trung bình của nam giới (cm) Chiều cao trung bình của nữ giới
Alabama >179 163-164
Alaska 177-179 163-164
Ariszona 177-179 cao hơn 163
Arkansas 177-179 163-164
California 177 cao hơn 163
Colorada 177-179 163-164
Connecticut 177-179 cao hơn 163
Delaware 177-179 163-164
Florida 177-179 cao hơn 163
Georgia 177-179 163-164
Hawaii cao hơn 177 cao hơn 163
Idaholdaho 177-179 163-164
IIIinoislllinois 177-179 163-164
Indianalndiana 177-179 163-164
Iowalowa 177-179 cao hơn 164
KansasLansas 177-179 163-164

Tuy nhiên, nhận định về kết quả này, các chuyên gia cho thấy, chiều cao trung bình của người Mỹ đối với cả nam và nữ cho từng bang là có xu hướng cao hơn thực tế.

Bởi các dữ liệu nói trên đều là những dự liệu tự báo cáo. Trong đó, chiều cao có xu hướng cao hơn 2.7cm đối với nam giới và 1.5cm đối với nữ giới.

>>> Bật mí thông tin về người cao nhất thế giớingười thấp nhất thế giới hiện nay mà bạn có thể chưa biết!

3. Đánh giá về chiều cao trung bình của người Mỹ hiện nay!

Các kết quả thống kê về chiều cao người Mỹ trong những năm gần đây cho thấy, chiều cao cao trung bình của người Mỹ gần như đã “chạm trần” và không có xu hướng phát triển. Thậm chí là “thua thiệt” so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu.

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy, vào năm 1775, chiều cao trung bình của một người đàn ông Mỹ đạt 175cm, cao hơn khoảng 5cm chiều cao khi so sánh với một người đàn ông người Anh. Tuy nhiên, hiện nay “thế cờ” này đã và đang bị đảo ngược. Cụ thể như sau:

  • Chiều cao trung bình của người Anh cao hơn người Mỹ khoảng 1.2cm. Dù trước đó, chiều cao trung bình của đàn ông Mỹ đã có thời gian đạt 177cm.
  • Chiều cao trung bình của cánh mày râu Hà Lan chiếm ưu thế hơn so với người Mỹ. Chiều cao trung bình của họ đạt 185cm.

Các chuyên gia tại Mỹ nhận định rằng, chiều cao trung bình của người Mỹ đang có nhiều thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yêu tố. Trong đó có hai yếu tố chính là:

  • Nhân tố di truyền khi tại Mỹ đang song hành cả hai chủng người da đen và da trắng.
  • Yếu tố di dưỡng.

Trong đó, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các cuộc khảo sát cho thấy, chiều cao trung bình của Mỹ đang có xu hướng “suy giảm” nhưng cân nặng của cả nam và nữ giới ở Mỹ thì lại đang tăng nhanh chóng.

Béo phì đã và đang là tình trạng phổ biến tại Mỹ

Béo phì đã và đang là tình trạng phổ biến tại Mỹ

>>> Xem thêm chi tiết thông tin về chiều cao trung bình của người Trung Quốc hiện nay!

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng, giới trẻ Mỹ đang đối mặt nhiều hơn với các tình trạng thừa cân, béo phí nhiều hơn so với các giai đoạn trước đó. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chiều cao mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của dân cư Mỹ.

4. Kết luận

Như vậy, với các thông số về chiều cao, có thể thấy chiều cao trung bình của người Mỹ hiện đang chịu ảnh hưởng trực tiếp đến từ yếu tố dinh dưỡng – một trong những chìa khóa quan trọng quyết định tới khả năng tăng chiều cao.

Lấy một ví dụ khác về sự ảnh hưởng của yếu tố dinh dưỡng chính là chiều cao của người Hà Lan. Nếu như trong hai thế kỷ trước, Hà Lan thuộc nhóm dân cư thấp nhất thế giới thì hiện nay, đất nước này nhanh chóng trở thành mảnh đất của “người khổng lồ”.

Trong đó, chiều cao trung bình của người Hà Lan là 169,3 cm và nam giới đạt 182,9 cm (số liệu thống kê năm 2020). Như vậy, chiều cao trung bình của nam giới Hà Lan đã tăng lên đến 20 cm trong 150 năm qua. Trong khi, chiều cao trung bình của Mỹ chỉ tăng 6 cm.

Khi so sánh chiều cao với các quốc gia khác, Việt Nam vẫn đang ở mức rất khiêm tốn với chiều cao trung bình của nữ là 153cm và 163,7cm đối với nam giới. Mốc chiều cao này thua đến 10cm so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Với một chiều cao “khiêm tốn” như vậy, người Việt Nam gặp không ít thiệt thòi trên các cuộc đua về thể thao, thể hình và thậm chí là tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Chính vì vậy, việc cải thiện chiều cao thực sự là “công cuộc” quan trọng cần được toàn dân cố gắng.

Chiều cao của Việt Nam khi so sánh với các quốc gia khác

Chiều cao của Việt Nam khi so sánh với các quốc gia khác

>>> Đọc thêm giải đáp “làm sao để biết mình còn phát triển chiều cao” đến từ các chuyên gia sức khỏe!

Theo nhận định của các chuyên gia tại Việt Nam, có tới 50% nguyên nhân khiến chiều cao của Việt Nam bị hạn chế bởi yếu tố dinh dưỡng và việc rèn luyện thể lực. Khắc phục được hai yếu tố này một cách đồng thời và nhanh chóng sẽ giúp chiều cao của người dân cư được cải thiện rõ ràng.

Trên đây là những thông tin mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất mà chúng tôi có thể chia sẻ với bạn. Để có chiều cao là tối ưu và lý tưởng nhất, đừng quên luyện tập thể dục, vận động thể chất mỗi ngày và kết hợp một chế độ dinh dưỡng thực sự khoa học.

Với sứ mệnh đến đến sức khỏe tốt nhất cho gia đình Việt, bạn có thể tham khảo thêm các dụng cụ tập thể dục hỗ trợ sức khỏe và tăng trưởng chiều cao tại Đông Á Sport như máy tăng chiều cao, dụng cụ tập gym, trụ bóng rổ, bàn bóng bàn,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối dụng cụ thể thao, Thể Thao Đông Á cam kết luôn mang đến chất lượng hàng đầu cho từng sản phẩm và hỗ trợ tư vấn lâu dài với khách hàng sử dụng cách giúp vụ.

Gọi ngay 0976.066.222 khi cần được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn. Thể Thao Đông Á chúc bạn luôn khỏe mạnh trong thời gian tới!

>>> Bật mí các phần mềm kéo chân cực khủng và chất được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay!

Câu hỏi thường gặp

Theo kết quả khảo sát mới nhất 2022 cho thấy, chiều cao trung bình của người Mỹ đạt 5 feet 4 inch ~ 162,56 cm đối với nữ giới và 5 feet 9 inch ~ 175,26m đối với nam giới.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments