Mục lục

Một Gang Tay Bao Nhiêu Cm? 4 Cách Đo Lường, Tính Toán Bằng Tay

Đôi khi chúng ta cần xác định chiều dài, kích thước của một đồ vật nào đó mà không có sẵn dụng cụ đo thì việc sử dụng gang tay áng chừng là một biện pháp hữu hiệu được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, 1 gang tay bao nhiêu cm thì không phải ai cũng biết! Cùng Thể Thao Đông Á xem ngay thống kê kích thước chiều dài trung bình một gang tay tại các độ tuổi và 4 cách đo lường hữu dụng từ một bàn tay qua bài viết bên dưới nhé!

1. 1 gang tay bằng bao nhiêu cm?

Tùy vào độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng mà mỗi người sẽ có một kích thước, chiều dài của một gang tay khác nhau. Tuy nhiên, để các bạn có thể dễ dàng tham khảo, số liệu và hình ảnh được lấy từ thống kê ở các độ tuổi khác nhau.

1.1 Đối với trẻ em dưới 15 tuổi

Ở giai đoạn này thì chiều dài gang tay của nam và nữ khá bằng nhau, nằm ở khoảng từ 8 – 15 cm.

Đối với trẻ em dưới 15 tuổi, kích thước gang tay khoảng từ 8 - 15 cm

Đối với trẻ em dưới 15 tuổi, kích thước gang tay khoảng từ 8 – 15 cm

1.2 Đối với người trên 15 tuổi

Đối với người trên 15 tuổi, đây là thời điểm kích thước của găng tay phát triển và thay đổi nhanh nhất. Khi con người đến độ tuổi trưởng thành, kích thước các vùng xương trên cơ thể sẽ gần như không phát triển thêm nên chiều dài của gang tay ở giai đoạn này gần như không tăng thêm, hoặc chỉ tăng rất rất ít.

Đối với nữ giới chiều dài 1 gang tay khoảng 18 – 25 cm.

Hình ảnh minh họa kích thước gang tay của 1 người phụ nữ trưởng thành

Hình ảnh minh họa kích thước gang tay của 1 người phụ nữ trưởng thành

Đối với nam giới chiều dài 1 gang tay khoảng 20 – 26 cm.

Hình ảnh minh họa kích thước gang tay của 1 người nam giới trưởng thành

Hình ảnh minh họa kích thước gang tay của 1 người nam giới trưởng thành

 

>>> Xem thêm lời khuyên của bác sỹ về việc gãy xương tay có tập gym được không?

2. 4 Bí kíp đo lường và tính toán bằng tay rất hữu dụng

2.1 Đo chiều dài một cách nhanh nhất

Có thể bạn chưa biết, theo kết quả của một khảo sát thì khoảng cách trung bình giữa đầu ngón cái và ngón trỏ là 18cm, còn tới ngón út là 20cm. Trong trường hợp bạn muốn đo một vật gì đó mà không có thước kẻ, bạn có thể sử dụng chính đôi tay của mình làm công cụ áng chừng.

high-endrolex.com

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính ước lượng chứ không thể chính xác tuyệt đối bởi vì nó phụ thuộc vào kích cỡ tay, giới tính, độ tuổi của mỗi người. Để chính xác hơn, các bạn có thể tự đo tay vào lúc rảnh để sau này sử dụng cho tiện nhé!

Kích thước trung bình của một gang tay theo một khảo sát

Kích thước trung bình của một gang tay theo một khảo sát

2.2 Đo góc trong 5 giây

Có thể bạn chưa biết, góc tạo bởi ngón út và ngón cái là 90 độ, và lần lượt 60 độ với ngón trỏ, 45 độ ngón giữa, 30 độ ngón áp út. Đây là công cụ rất hữu dụng khi các bạn muốn đo góc của một hình tam giác nào đó. Hãy giãn tay ra hết cỡ, đặt lòng bàn tay lên mặt phẳng sao cho ngón út thuộc cạnh đáy và cách tính góc như hình minh họa bên dưới.

Hình ảnh minh họa cách đo góc từ một bàn tay

Hình ảnh minh họa cách đo góc từ một bàn tay

2.3 Làm sao để biết tháng này có bao nhiêu ngày dương lịch?

Dùng bàn tay để nhận biết số ngày dương lịch trong 1 tháng chắc hẳn hầu hết chúng ta ai cũng biết. Tháng nào nằm trên khớp lồi thì tháng đó có 31 ngày, tháng nào nằm trên vết lõm là 30 ngày hoặc 28/29 đối với tháng 2. Nếu bạn chưa biết mẹo này, xem ngay hình ảnh minh họa ở bên dưới nhé.

Hình ảnh minh họa cách nhận biết số ngày dương lịch trong một tháng

Hình ảnh minh họa cách nhận biết số ngày dương lịch trong một tháng

2.4 Sử dụng kích thước bàn tay để đo, chọn size găng tay boxing, găng tay thủ môn

Trong thể thao như boxing, bóng đá, người ta sử dụng kích thước bàn tay để đo, chọn size găng tay cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn size găng tay đúng cách vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của người sử dụng, đặc biệt là bộ môn boxing, nếu chọn size găng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới đôi tay và khả năng ra đòn, sức mạnh của cú đấm trong lúc tập luyện, thi đấu.

Kích thước bàn tay sử dụng để đo kích thước găng tay boxing

Kích thước bàn tay sử dụng để đo kích thước găng tay boxing

>>> Xem thêm 3 cách đo size găng tay boxing cực chuẩn giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một bao tay boxing vừa vặn, phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin một găng tay bao nhiêu cm đối với các lứa tuổi, 4 cách tính toán, đo lường thú vị với bàn tay. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

Thể Thao Đông Á chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

>>> Ngay lúc này, xem ngay 20+ bao cát đấm bốc giá rẻ chỉ từ 300k giúp bạn thoải mái tập võ, tập boxing, muay thái,… ngay tại nhà.

Câu hỏi thường gặp

Trung bình kích thước một gang tay của trẻ dưới 15 tuổi là từ 8 – 15 cm, đối với người trưởng thành thì ở nữ giới khoảng 18 – 25 cm, nam giới khoảng 20 – 26 cm.

Chính xác! Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng kích thước bàn tay để do size găng tay đấm bốc và nhận biết số ngày dương lịch trong một tháng. Số liệu chi tiết xem trong bài viết nhé các bạn!

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments