Mục lục

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Để Lặn Dưới Nước An Toàn Và Hiệu Quả Nhất!

Trong bộ môn bơi lội, lặn được coi là kỹ thuật sinh tồn cơ bản và cần có với bất cứ người bơi nào. Vậy bạn đã biết cách lặn dưới nước đúng kỹ thuật hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay các hướng dẫn về cách lặn dưới nước lâu nhất và an toàn nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lặn dưới nước là gì?

Lặn dưới nước được hiểu là hình thức nhấn chìm cơ thể ở dưới mặt nước một cách có chủ đích từ trước. Lặn được xem là một những kỹ năng sinh tồn cơ bản trong bơi lội. Lặn dưới nước cũng được đánh giá là cách cơ bản nhất giúp con người di chuyển dưới mặt nước khi cần.

Lặn dưới nước

Lặn dưới nước

2. Cần chuẩn bị những gì khi học cách lặn dưới nước

Để hoàn thành tốt và đúng kỹ thuật với các cách lặn dưới biển, người tập cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

2.1. Khả năng bơi lội

Các chuyên gia, hlv bơi lội khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên học các cách lặn dưới nước khi đã biết bơi cũng như thành thạo các kỹ thuật bơi lội. Điều này không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn tạo sự tự tin và có khả năng xử lý tình huống trong môi trường nước.

Bạn cần bơi đủ tốt trước khi học lặn

Bạn cần bơi đủ tốt trước khi học lặn

>>> Tìm hiểu ngay cách bơi cơ bảnkỹ thuật lộn santo trong bơi lội mà có thể bạn chưa biết!

2.2. Trang bị với các kiến thức lặn biển

Khi lặn dưới biển, có những nguyên tắc mà bạn buộc phải nắm rõ và tuân thủ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể bình tĩnh xử lý các tình huống ngoài ý muốn khi dưới nước. Do đó, tốt nhất là bạn cần được rèn luyện và trau dồi thông qua các khóa học để có nền tảng vững chắc.

2.3. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bơi lội

Khi học các cách lặn dưới nước, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như sau:

Trang bị đầy đủ các dụng cụ lặn là cần thiết

Trang bị đầy đủ các dụng cụ lặn là cần thiết

>>> Xem ngay tác dụng của mũ bơi, kính bơi mà gì khi được sử dụng trong quá trình bơi lội!

2.4. Rèn luyện tinh thần

Để có thể tận hưởng trọn vẹn các cải trải nghiệm khi dưới nước, cách tốt nhất là bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng sử lý mọi vấn đề hơn là hoảng sợ.

3. Cách lặn dưới nước không bị nổi và lâu dưới biển?

Cách tập lặn dưới nước không bị nổi là một trong những kỹ thuật quan trọng, và rất khó để thực hiện đúng kỹ thuật nếu không nắm được “bí quyết” tập luyện. Với cách lặn dưới nước không bị nổi, người tập cần chăm chỉ thực hiện với các phương pháp sau đây:

3.1. Hít thở đúng cách khi lặn

Trong cách lặn dưới nước không bị nổi, người tập cần hít thở theo hướng dẫn như sau:

 • Hít vào bằng miệng và kế hợp cả mũi và miệng để thở ra.
 • Trước khi lặn dưới nước, bạn nên cố gắng há miệng thật to để hơi tràn vào phổi, tiếp sau đó sẽ ngụp đầu xuống và từ từ thờ ra bằng mũi.
Bạn cần học cách hít thở đúng cách khi lặn

Bạn cần học cách hít thở đúng cách khi lặn

>>> Tổng hợp chi tiết các hình ảnh bơi lội đẹp và độc đáo nhất mà bạn nhất định không thể rời mắt khi thưởng thức!

Kỹ thuật này cần được thực hiện và tập luyện nhiều lần để bạn có thể duy trì được nhịp thở đều đặn nhất, tạo tiền đề cho việc kéo dài thời gian lặn ở dưới nước.

3.2. Kéo dài thời gian ở dưới nước

Để có thể lặn tốt nhất và lâu nhất dưới nước, bạn cần xây dưng cho mình các giới hạn để có thể giữ được hơi thở nhịp nhàng dưới nước. Cách tập luyện ban đầu là đưa ra các khoảng thời gian nhất định, sau đó tăng dần thời gian.

3.3. Nín thở khi ở dưới nước

Để kéo dài thời gian trong môi trường nước bạn cần học kỹ thuật nín thở và kéo dài hơi thở của mình. Đây chính là yếu tố cần thiết để có được cách lặn dưới nước lâu nhất có thể. Lúc này, thời gian và quãng đường lặn của bạn sẽ tăng hơn khi bạn có khả năng nín thở lâu.

Hãy cố gắng nín thở lâu nhất có thể khi ở dưới nước

Hãy cố gắng nín thở lâu nhất có thể khi ở dưới nước

Trung bình, một người có thể nín thở từ 2 – 3 phút. Tuy nhiên, con số này hoàn toàn có thể được cải thiện nếu bạn có phương pháp nín thở đúng cách và tập luyện thường xuyên.

Một mẹo nhỏ trong cách lặn dưới nước lâu là bạn cần cố gắng thơ hết không khí bên trong phổi trước khi lặn xuống nước. Đồng thời, giữ một tinh thần thoải mái nhất khi lặn.

3.4. Điều chỉnh các mức chìm của cơ thể

Mỗi người bơi sẽ có các mức cân nặng, thể chất khác nhau, do đó, độ chìm cơ thể khi ở dưới nước cũng khác nhau. Tuy nhiên, người lặn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại các mức chìm của cơ thể bằng các yếu tố như sau:

 • Bơi đúng cách và đúng kỹ thuật.
 • Có cách thở đúng.
 • Kiểm soát các động tác của cơ thể.
 • Sử dụng sự hỗ trọ của các dụng cụ lặn.
Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ lặn để điểu chỉnh mức chìm của cơ thểSử dụng các dụng cụ hỗ trợ lặn để điểu chỉnh mức chìm của cơ thể

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ lặn để điểu chỉnh mức chìm của cơ thể

>>> Click và tìm hiểu ngay nước trong bể bơi độc hại như thế nàođi bơi nhiều có tốt nhất không?

3.5. Sự di chuyển dưới nước

Để có cách lặn dưới nước lâu, bạn cần có di chuyển một cách hài hòa nhất giữ các động tác tay – chân, khả năng giữ thăng bằng, nhịp thở.

3.6. Kỹ thuật thông tai khi lặn nước

Trong cách lặn dưới nước, kỹ thuật bịt mũi – thở ra là một trong những kỹ thuật khó thực hiện và cần tập luyện nhiều. Có thể hiểu một cách đơn đây là kỹ thuật bịt mũi rồi tiến hành thở ra.

Bạn cần rèn luyện tốt kỹ thuật thông tai khi lặn nước

Bạn cần rèn luyện tốt kỹ thuật thông tai khi lặn nước

>>> Giải đáp chi tiết nước hồ bơi có làm đen da không và cách xử lý khi đi bơi bị đen da theo hướng dẫn của chuyên gia!

Dù cách thực hiện là khá khó, song khi thực hiện thành thạo, bạn sẽ cảm thấy đây là kỹ thuật giúp bạn dễ dàng có cách lặn dưới nước lâu hơn và hiệu quả hơn.

4. Có nên học lặn dưới nước không?

Nếu như muốn tham gia chuyên sâu với bộ môn lặn dưới nước, đặc biệt là học lặn dưới biển thì bạn không nên tự học. Thay vào đó, nên tham gia với các lớp học để được đào tạo chuyên sâu hơn. Bởi lặn biển thực sự là một môn thể thao mạo hiểm.

Học lặn giúp bạn có thêm kỹ năng sinh tồn và khám phá thêm nhiều điều mới lạ

Học lặn giúp bạn có thêm kỹ năng sinh tồn và khám phá thêm nhiều điều mới lạ

>>> Tổng hợp các địa chỉ bể bơi ở Hà Nộibể bơi ở tphcm chất lượng mà bạn có thể tham khảo nếu muốn có những giây phút thư giãn cùng bộ môn bơi lội tuyệt vời nhất!

Việc tự học lặn có thể dễ đến việc thực hiện sai kỹ thuật, kém khả năng xử lý với các tình huống bất ngờ. Điều này không chỉ khiến trải nghiệm lặn biển của bạn là không vui mà còn làm tăng các nguy cơ gây nguy hiểm cho chính bản thân.

Trước khi tham gia các khóa học bơi lội, bạn đừng quên chuẩn bị đầy các trang thiết bị, dụng cụ bơi phù hợp để quá trình học tập là chất lượng nhất. Khi cần mua các dụng cụ bơi lội chính hãng, giá rẻ, bạn có thể tham khảo tại các địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội – 43 đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Tại Hồ Chí Minh – Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP.HCM.

Gọi ngay tới số 0976 066 222 hoặc chat tại website để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng hơn!

>>> Xem thêm các hình ảnh hồ bơi nổi tiếng, đẹp – độc – lạ nhất thế giới mà có thể bạn chưa biết!

Câu hỏi thường gặp

Lặn dưới nước được hiểu là hình thức nhấn chìm cơ thể ở dưới mặt nước một cách có chủ đích từ trước. Lặn được xem là một những kỹ năng sinh tồn cơ bản trong bơi lội.

Để có cách lặn dưới nước lâu nhất, người tập cần quan tâm tới các yếu tốt sau:

 • Tập thở đúng cách.
 • Có cách nín thở với thời gian dài.
 • Luyện tập thường xuyên.
Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments