Mục lục

Reps Trong Gym Là Gì? Bí Quyết Tập Reps Cực Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Reps và Set là những thuật ngữ được dùng trong bộ môn thể hình. Đây là thuật ngữ không còn xa lạ với các Gymer lâu năm nhưng mới hoàn toàn với các bạn bắt đầu tìm hiểu và tập Gym.

Cùng Thethaodonga.com tìm hiểu ngay xem Reps, Set là gì và bí quyết tập Reps cực kỳ hiệu quả mà bạn nên biết ở ngay bài viết bên dưới các bạn nhé.

1. Reps, Set trong tập Gym là gì?

Reps trong tập gym là từ viết tắt của từ Repetition, dịch sang nghĩa tiếng Việt nghĩa là “lặp lại”. Số Reps là số lần lặp lại 1 động tác trong 1 hiệp ở một mức tạ nhất định mà không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Ví dụ như khi bạn tập luyện bài tập Barbell Bench Press thì mỗi lần thanh đòn tạ đi lên rồi hạ xuống là bạn đã hoàn thành một chu kỳ động tác hay được gọi là 1 Reps, khi bạn hoàn thành 5 chu kỳ động tác này tức là bạn đã tập được 5 Reps của bài tập Gym này.

Số Reps là số lần lặp lại 1 động tác trong 1 hiệp ở một mức tạ nhất định mà không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Số Reps là số lần lặp lại 1 động tác trong 1 hiệp ở một mức tạ nhất định mà không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Trong khi tập Gym, nếu các bạn đã hoàn thành một chuỗi các Reps của một bài tập tức là bạn đã hoàn thành 1 Set của bài tập. Set có nghĩa là số hiệp tập trong 1 buổi tập của một bài tập Gym cụ thể.

Theo HLV thể hình, trung bình 1 Set tập sẽ cần thực hiện từ 8-12 Reps. Tuy nhiên, trong quá trình tập, tùy vào mục đích tập luyện, từng nhóm cơ cụ thể, bài tập cụ thể thì số Reps và số Set sẽ khác nhau. Các chuyên gia cho biết, khi tập Gym cần chú ý đến số Reps và số Set sao cho các bài tập được tập luyện vừa đủ để phát huy được hiệu quả.

Khi tập Gym cần chú ý đến số Reps và số Set sao cho các bài tập được tập luyện vừa đủ để phát huy được hiệu quả.

Khi tập Gym cần chú ý đến số Reps và số Set sao cho các bài tập được tập luyện vừa đủ để phát huy được hiệu quả.

Nếu các bạn tập số Reps và số Set không đủ sẽ khiến bài tập trở nên vô nghĩa. Trái lại, nếu tập quá nhiều Reps và Set thì dễ khiến cơ thể bị mệt mỏi, áp lực, ảnh hưởng đến các nhóm cơ và hệ xương khớp, thậm chí là hệ hô hấp, khiến cơ thể khó phục hồi…

2. Bí Quyết Tập Reps Cực Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Nên thực hiện bao nhiêu Reps/Set cho mỗi bài tập?
Mỗi bài tập Gym khác nhau sẽ có số Reps và Set tập luyện khác nhau. Dựa theo trọng lượng tạ của từng bài tập cụ thể, các bạn sẽ biết mình nên tập bao nhiêu Reps và bao nhiêu Set.
Với trọng lượng tạ trung bình, các bạn có thể thực hiện được nhiều Set và nhiều Reps hơn so với trọng lượng tạ nặng, hầu như các Gymer sẽ áp dụng tập từ 8-12 Reps/Set.
Hầu hết các Gymer áp dụng tập từ 8-12 Reps/Set.

Hầu hết các Gymer áp dụng tập từ 8-12 Reps/Set.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích tập luyện của mỗi người mà chúng ta sẽ tập số Set và số Reps như sau:
  • Nếu các bạn muốn tập trung phát triển sức mạnh và tập cường độ cao thì có thể áp dụng 8 Set với 3 Reps/Set, 6 Set với 4 Reps/Set hoặc 3 Set với 5 Reps/Set.
  • Nếu các bạn cần tập trung sức mạnh, tăng độ lớn cơ bắp và tập cường độ cao đến trung bình thì có thể áp dụng tập 5 Set với 5 Reps/Set hoặc 4 Set với 6 Reps/Set.
  • Nếu các bạn muốn tập trung vào độ lớn cơ bắp, 1 chút sức mạnh và tập cường độ vừa phải có thể áp dụng 3 Set với 8 Reps/Set hoặc 4 Set với 8 Reps/Set.
  • Nếu các bạn cần tập trung vào độ lớn cơ bắp, 1 chút sức bền và tập ở cường độ vừa phải có thể áp dụng 3 Set với 10 Reps/Set.
  • Nếu các bạn tập trung vào sức bền, một chút độ lớn cơ bắp và cường độ trung bình đến thấp có thể áp dụng 4 Set với 10 Reps/Set hoặc 3 Set với 12 Reps/Set.
  • Nếu các bạn tập trung phát triển sức bền có thể áp dụng 2 hoặc 3 Set với 15-20 Reps/Set.
Lưu ý: Tất cả các Set và các Reps trên cần phải được thực hiện với một mức tạ phù hợp với sức của mình nhất, không nên tập với mức tạ quá nhẹ hoặc quá nặng sẽ làm mất hiệu quả của việc tập luyện.

3. Một số dụng cụ tập Gym tại nhà hot nhất năm nay

3.1 Giàn tạ tạ đa năng HQ-708A

Giàn tạ đa năng HQ-708A nhập khẩu là dụng cụ tập Gym tại nhà hot nhất hiện nay với nhiều tính năng hỗ trợ tối đa các bài tập một cách hiệu quả nhất. Giàn tạ được thiết kế hiện đại, đẹp mắt và được làm từ các vật liệu cao cấp có độ bền cao.

Giàn tạ HQ-708A có tổng trọng lượng bánh tạ là 73kg với 13 mức tạ khác nhau cho các bạn lựa chọn các bài tập phù hợp với mình nhất. Các đĩa tạ được bảo vệ bằng hộp chắn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra sản phẩm còn tích hợp thêm thanh tập xà đơn, đay thừng kéo xô và giá treo bóng tập phản xạ cho bạn nhiều bài tập hơn, phát huy tối đa tác dụng của giàn tạ.

Giàn tạ đa năng HQ-708A nhập khẩu là dụng cụ tập Gym tại nhà hot nhất hiện nay với nhiều tính năng hỗ trợ tối đa các bài tập một cách hiệu quả nhất

Giàn tạ đa năng HQ-708A nhập khẩu là dụng cụ tập Gym tại nhà hot nhất hiện nay

3.2 Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân mẫu mới nhất 2021

Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân 2021 thích hợp lắp đặt tại gia đình, dùng cho các Gymer hoặc nhân viên văn phòng ngồi nhiều, không có thời gian đi tập tại các phòng tập.

Ghế được tích hợp nhiều chức năng như: Tập đẩy ngực ngang, tập đẩy ngực dốc dưới, tập đẩy ngực dốc trên, tập đá chân: bắp chân trước và bắp chân sau, tập ghế cong tập bụng, tập xà kép, tập cơ tay.

Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân mẫu mới nhất 2021

Ghế tập tạ đơn Thanh Xuân mẫu mới nhất 2021

 

>>> Xem thêm 50+ ghế tập tạ đa năng tại nhà chính hãng, tập luyện hiệu quả với nhiều bài tập, giá rẻ như mua tại xưởng sản xuất.

3.3 Xà đơn, xà kép T056 đa năng

Xà đơn xà kép đa năng T056 được thiết kế đa năng với khung thép cực dày, sơn tĩnh điện cao cấp và đệm mút cực êm, phần chân tiếp xúc đất được làm choãi rộng giúp tăng độ chắc chắn, kiên cố khi tập luyện.

Xà đơn, xà kép đa năng T056 hỗ trợ tập Gym, tập thể dục tại nhà với các bài tập: Tập xà kép, ke bụng, tập hít xà đơn, tập hít đất,…

Xà đơn, xà kép T056 đa năng

Xà đơn, xà kép T056 đa năng

 

>>> Xem thêm bộ sưu tập 30+ xà đơn xà kép giúp bạn rèn luyện sức khỏe, cơ bắp ngay tại nhà mùa dịch, giá rẻ vô địch, chỉ từ 150k!

3.4 Tạ tay phòng tập Xinjuli

Tạ tay phòng tập Xinjuli cao cấp được làm từ thép bọc cao su cực dày, tạ thiết kế hình lục giác sang trọng và phần tay cầm được bọc Crom chống han gỉ.

Sản phẩm có các trọng lượng gồm: 2.5 – 40 kg, chuyên được sử dụng cho các phòng tập Gym cao cấp với các trang thiết bị hiện đại hoặc sử dụng tại nhà cho các Gymer.

Tạ tay phòng tập Xinjuli

Tạ tay phòng tập Xinjuli

 

>>> Xem thêm các mẫu tạ tập tay được nhiều khối lượng, nhiều chất liệu giúp bạn có một cánh tay, bờ vai cơ bắp, giá chỉ từ 50k!

3.5 Ghế tập Gym đa năng DDS-1205

Ghế tập Gym đa năng DDS-1205 được thiết kế bắt mắt, chắc chắn, thích hợp cho phòng Gym chuyên nghiệp hoặc dùng cho Gymer tại nhà với nhiều chức năng, nhiều bài tập hiệu quả tới tất cả các vùng cơ trên cơ thể.

Sản phẩm phù hợp đối với đa số người dùng.

Ghế tập Gym đa năng DDS-1205

Ghế tập Gym đa năng DDS-1205

 

>>> Xem thêm 30+ ghế cong tập bụng đa năng để tập luyện và có cơ bụng 6 múi ngay tại nhà!

Tất cả các sản phẩm tập Gym tại nhà đang hot này đều đang được bán tại cửa hàng Thể Thao Đông Á với giá bán tốt nhất thị trường, giá rẻ như mua tại xưởng sản xuất.

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng tận nhà trên toàn quốc, khách hàng thoải mái kiểm tra trước khi thanh toán, hỗ trợ đổi, trả sản phẩm miễn phí, bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng,….

Gọi ngay hotline 0976.066.222 (Ms. Huyền) để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí và đặt hàng ngay.

>>> Xem thêm 100+ dụng cụ tập gym tại nhà cực kỳ hiệu quả cho cả nam và nữ, giá chỉ từ 100k!

Câu hỏi thường gặp

“Reps” là từ viết tắt của từ Repetition, dịch sang nghĩa tiếng Việt nghĩa là “lặp lại”. Số Reps là số lần lặp lại 1 động tác trong 1 hiệp ở một mức tạ nhất định mà không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Thông thường, các Gymer sử dụng tạ tay hoặc giàn tạ đa năng để tập luyện các Reps.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments