Kinh Doanh Phòng Gym Có Lời Không, Kế Hoạch Kinh Doanh Phòng Gym

Giải Đáp: Kinh Doanh Phòng Gym Có Lời Không? Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Phòng Gym Hiệu Quả!

Trước khi kinh doanh trong bắt cứ lĩnh vực gì, bài toán về lợi nhuận luôn là khía cạnh được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, kinh doanh phòng gym có lời không cũng là vấn đề được nhiều người cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có nên hay không nên mở phòng tập.

Trong bài viết kỳ này, cùng Thể Thao Đông Á tìm hiểu mở phòng tập gym lời bao nhiêu. Cũng như lập kế hoạch kinh doanh phòng gym tối ưu được nguồn vốn và đạt được mức doanh thu hiệu nhất nhất.

1. Kinh doanh phòng gym có lời không?

Kinh doanh phòng gym là mang lại nguồn lời đặc biệt cao, nhất là khi ban cân đối được nguồn vốn, các khoảng chi phí đầu tư và có chiến lược, kế hoạch kinh doanh phòng tập gym một cách phù hợp.

Lợi nhuận khi kinh doanh phòng tập gym được sắp xác định từ các nguồn sau:

1.1. Lệ phí phòng tập từ khách hàng

Một trong những nguồn lợi cao nhất mang đến cho phòng tập gym đó chính là phần lệ phí tập của khách hàng. Tùy theo quy mô và phân khúc phòng tập mà nguồn thu được là khách nhau.

Lệ phí mở phòng tập gym là khác nhau theo từng quy mô phòng tập

Lệ phí mở phòng tập gym là khác nhau theo từng quy mô phòng tập

Trong đó, mức lệ phí trung bình với từng phân khúc phòng tập như sau:

 • Phòng tập gym bình dân: mức lệ phí tập dao động từ 200.000 – 400.000đ/học viên. Với quy mô khoảng 50 – 70 học viên, doanh thu mỗi tháng sẽ đạt khoảng 100 – 280 triệu đồng.
 • Phòng tập gym trung bình: mức lệ phí tập dao động từ 400.000 – 700.000đ/học viên. Với quy mô phòng tập lớn hơn, khoảng 100 học viên, doanh thu mỗi tháng đạt khoảng 400 – 700 triệu đồng.
 • Phòng tập gym phân khúc cao cấp: mức lệ phí tập thường dao động là cao hơn 800.000đ/học viên. Với những phòng tập được thiết kế riêng biệt, chất lượng cao cấp, doanh thu mỗi tháng thu về có thể nên đến hàng tỷ đồng hoặc cao hơn.
Phòng tập gym tầm trung

Phòng tập gym tầm trung

1.2. Lợi nhuận từ dịch vụ thuê PT riêng

Với nhu cầu tập thể hình ngày càng cao như hiện nay, không chỉ đáp ứng về địa điểm tập luyện, nhiều khách hàng còn có nhu cầu tìm kiếm cho mình một PT riêng biệt tại các phòng tập gym.

Thông thường, dịch vụ PT riêng là phổ biến hơn cả với các phòng tập gym trung bình cao cao cấp. Với việc cung cấp dịch vụ PT vào kinh doanh, không chỉ giúp tăng lợi nhuận mà còn tạo được độ uy tín và chất lượng cho phòng tập của bạn.

PT huấn luyện riêng cho học viên tại phòng tập

PT huấn luyện riêng cho học viên tại phòng tập

>>> Bật mí về kinh nghiệm mở phòng gym, kinh doanh phòng tập gym cần bao nhiêu vốn không nếu bạn đang có ý định thực hiện mô hình kinh doanh khá “hot hít” này!

Trong hoach định lập kế hoạch kinh doanh phòng gym, bạn có thể xây dựng với nhiều gói thuê  PT khác nhau. Giá của mỗi gói của thể dao động tùy theo chất lượng PT, số buổi tập và thời gian tập kèm theo.

Tại 1 số phòng tập, giá cho một gói tập luyện có PT kèm theo có thể giao động từ 10 – 20 triệu đồng. Thậm chí là cao hơn. Hãy thử tượng tượng, lúc này, nguồn doanh thu của bạn sẽ được cải thiện cao đến mức nào?

1.3. Doanh thu từ dịch vụ đồ ăn, nước uống

Sẽ thật thiếu sót nếu nguồn lợi từ các dịch vụ như đồ ăn, nước uống không được tận dụng triệt để tại các phòng tập gym. Đây cũng được đánh giá là một nguồn lợi nhuận khá đang kể bên cạnh chi phí tập luyện của khách hàng.

Dịch vụ đồ uống tại phòng gym

Dịch vụ đồ uống tại phòng gym

>>> Xem ngay giải đáp tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần giúp bạn xây dựng thực đơn tập gym hiệu quả và cân bằng hơn!

Với mức giá trung bình cho việc bán nước là từ 15.000 – 20.000đ/chai nước, một suất ăn nhẹ từ 20.000 – 40.000đ/suất, mỗi tháng, chủ phòng tập gym có thể thu được nguồn lợi từ 5 – 7 triệu đồng. Thậm chí là có thể cao hơn nếu đắt khách và biết cân đối kinh doanh.

1.4. Dịch vụ bán trang phục, phụ kiện

Với một số phòng tập gym, dịch vụ bán phụ kiện, trang phục cũng được chú trọng và có xu hướng ngày một phát triển. Với dịch vụ này, bạn có thể sẽ thu được nguồn lợi là không quá cao như các dịch vụ nói trên.

Tuy nhiên, việc bổ sung dịch vụ này là cần thiết và nên có. Bởi nó giúp tăng tính chuyên nghiệp cho phòng tập, đồng thời, đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của khách hàng. Từ đó, khiến họ hài lòng hơn về chất lượng phòng tập.

https://thethaodonga.com/danh-muc/dung-cu-tap-gym/gian-ta-da-nang/

2. Lập kế hoạch kinh doanh phòng gym hiệu quả nhất

2.1. Có nên lập kế hoạch kinh doanh phòng gym không?

Lập kế hoạch kinh doanh phòng gym là thực sự cần thiết, bởi những lý do sau:

 • Xây dựng kế hoạch kinh doanh giúp người đầu tư có cái nhìn tổng quát nhất về thị trường cạnh tranh, nguồn khách hàng, mục tiêu,… Từ đó, tránh được các rủi ro có thể gặp phải, và tập trung tối đa vào các thế mạnh mà mình có.
 • Đưa ra một lộ trình rõ ràng về thời gian cần đạt được mục tiêu đề ra.
 • Xây dựng lộ trình rõ ràng, cụ thể về chi tiêu tài chính. Điều này giúp bạn không trượt dài và bỏ qua số không đáng có để duy trì kinh doanh.
 • Quản lý kinh doanh và các hướng đi một cách cụ thể, khoa học và có hoạch định rõ ràng.
Lập kế hoạch kinh doanh phòng tập gym là cần thiết

Lập kế hoạch kinh doanh phòng tập gym là cần thiết

2.2. Các yếu tố cần có khi lập kế hoạch kinh doanh phòng gym

Trong lập kế hoạch kinh doanh phòng gym, bạn nên xây dựng và tiến hành theo các bước sau:

 • Chọn vị trí và mặt bằng phù hợp với việc ưu tiên các vị trí có giao thông thuận nơi, có dân cư đông đúc. Đặc biệt là nhu cầu tập luyện thể dục thể thao là cao. Nếu tại khu vực chưa có phòng tập gym nào mở trước đó thì càng tốt.
 • Đưa ra chiến lược kinh doanh đối tượng khách hàng chính là ai, phân khúc phòng tập gym là gì, chi tiết về lệ phí phòng tập, các dịch vụ kèm theo, giờ giấc hoạt động,…
 • Các dịch vụ chăm sóc, ưu đãi dành cho khách hàng mới, khách hàng cũ, khách hàng vip,.. Bạn cần nhớ rằng, 1 phòng tập gym có  có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nắm được tâm lý và đảm bảo được quyền lợi của khách hàng thì chắc chắn sẽ thu hút, cũng như giữ chân được nhiều khách hàng hơn.
 • Xây dựng các chương trình quảng cáo, marketing phù hợp với nguồn vốn định mức và tối ưu được sự tương tác đến từ khách hàng.
 • Hãy cố gắng tạo ra sự khác biệt để có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ đã có trước đó. Bạn không nên quá dập khuân, thay vào đó, sự khác biệt có thể tạo nên những nét thành công riêng biệt mà bạn không ngờ tới.
 • Cố gắng trang bị cho phòng tập những dụng cụ cần thiết trong suốt quá trình tập luyện của khác hàng cơ mức cơ bản (phòng tập bình dân), sau đó mở rộng và bổ sung thêm các thiết bị nâng cao, có áp lực cao hơn về tập luyện cho người tập.
 • Đừng quên bố trí, setup một không gian tối ưu và phù hợp nhất để người tập có được các cảm giác thoải mái trong suốt quá trình tập luyện.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, niềm nở, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong nhiều tình huống khác nhau cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho chất lượng dịch vụ của phòng tập mà bạn đang đầu tư.
Bố trí không gian phòng gym là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự hiệu quả và thành công của phòng tập

Bố trí không gian phòng gym là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự hiệu quả và thành công của phòng tập

>>> Xem thêm những bài tập cơ tay tại nhà giúp bạn nâng cao sức mạnh cơ bắp giúp hỗ trợ tập luyện với nhiều bộ môn thể thao hơn!

3. Kết luận

Trên đây là những giải đáp với các thắc mắc được đặt ra trong đầu bài viết. Hy vọng với những chia sẻ nói trên, bạn đọc có góc nhìn rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh, đầu tư phòng tập gym. Từ đó, đưa ra hướng phát triển hiệu quả và tối ưu nhất cho phòng tập gym của mình trong thời gian tới.

Đừng quên theo dõi Thể Thao Đông Á với các bài viết trong thời gian tới để cập nhập cho mình những thông tin hữu ích nhất về sức khỏe, thể thao nhé!

>>> Click tham khảo và mua ngay các dụng cụ tập gym đang được sale off giá khủng, chất lượng cao cấp nếu bạn đang có ý định mở phòng tập gym!

Câu hỏi thường gặp

Kinh doanh phòng gym là có đem lại nguồn lợi nhuận cao. Nếu có kế hoạch kinh doanh hợp lý, bạn có thể mất chưa đến 1 năm để hoàn lại nguồn vốn đầu tư ban đầu.

Kinh doanh phòng gym có thể thu được nguồn lợi từ:

 • Phí tập hàng tháng.
 • Phí thuê PT.
 • Phí cho dịch vụ ăn uống, đồ nước.
 • Phí từ dịch vụ cho thuê, bán phụ kiện.

Xem chi tiết trong bài viết.

Khi có nhu cầu mua dụng cụ tập gym chính hãng, vui lòng liên hệ 0976.066.222 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Nhận Xét Của Khách Hàng