Mục lục

Tập Gym Bao Lâu Thì Có Body Đẹp, Những Lưu Ý Khi Tập Gym!

Tập gym bao lâu thì đẹp hay tập gym bao lâu thì có hiệu quả là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi có ý định tập luyện với bộ môn này. Điều này là hoàn toàn phù hợp bởi ai cũng muốn có cho mình những thông tin rõ ràng và đặt một mục tiêu cụ thể khi tập luyện.

Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Thể Thao Đông Á sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến việc tập gym bao lâu thì có kết quả. Xem ngay bài viết của chúng tôi nhé!

1. Tập gym bao lâu thì có hiệu quả?

Để thu được kết quả thực sự thì việc tập gym cần có một quá trình lâu dài và không thể diễn ra trong vài ngày. Tuy nhiên, với người tập, bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi hiệu quả từ từ của cơ thể từ tuần tập luyện thứ 3 đổ đi.

Tập gym để có hiệu quả thì sau khoảng thời gian ít nhất là 2 tháng, người tập sẽ thấy được những kết quả rõ rệt hơn nhờ việc tập luyện. Tùy theo thể trạng và cường độ tập luyện của mỗi người mà mức kết quả tập gym là khác nhau.

2. Tập gym bao lâu thì đẹp?

Tập gym bao lâu thì đẹp là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi có ý định bắt tay tập luyện với bộ môn này. Theo nhận định của các chuyên gia và huấn luyện viên, với một lịch tập gym cụ thể và phù hợp, trung bình là từ 3 – 4 lần/tuần và từ 1 – 2 giờ/lần, người tập có thể sở hữu một vóc dáng đẹp sau 6 tháng. Song, cần mất khoảng 1 năm để body có thể đẹp ổn định và trở nên hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, nếu người tập phối hợp với đa dạng các bài tập, kiên trì thực hiện một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, thời gian để việc tập gym sở hữu một body đẹp có thể rút gọn thấp hơn 1 năm là đẹp như muốn.

Tập gym cần có thời gian nhất định để có 1 vóc dáng ổn định

Tập gym cần có thời gian nhất định để có 1 vóc dáng ổn định

3. Tập gym bao lâu thì giảm được cân?

Khác vơi việc tập gym để có một body đẹp, nếu bạn muốn tập gym để giảm cân thì có thể nhận thấy kết quả khá nhanh. Trong tuần đầu tập luyện, bạn có thể nhận thấy số cân giảm xuống nhanh chóng do lượng nước tích trữ bị rút đi.

Sau đó, lượng mỡ thừa dần được đốt cháy và số lượng cân nặng giảm dần. Theo các số liệu thực nghiệm cho thấy, sau khoảng 1 tháng, người tập có thể nhận thấy kết quả giảm cân của mình với các bài tập gym. Thậm chí, với nhiều người, ngay từ tuần đầu tập luyện, bạn đã có thể giảm từ 0.2 – 1kg trọng lượng cơ thể.

Sau 1 tuần tập gym, bạn sẽ thấy trọng lượng thay đổi

Sau 1 tuần tập gym, bạn sẽ thấy trọng lượng thay đổi

>>> Xem ngay những tác dụng của tập gym giúp bạn tự tin và có động lực tập luyện hơn với bộ môn thể dục này!

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tập gym?

Theo các chuyên gia, thời gian để tập gym bao lâu đẹp được nói đến ở trên chỉ là một con số trung bình. Do đó, nó không thể đúng cho toàn bộ người tập. Bởi trên thực tế, thời gian để việc tập gym bao lâu có hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gồm có:

4.1. Cường độ tập luyện

Cường độ tập luyện được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thời gian tập gym bao lâu thì đẹp và hiệu quả. Do đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để đưa ra thời gian tập luyện sao cho phù hợp nhất, cường độ tập nhanh hay chậm.

Cường độ tập luyện là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian thành công khi tập gym

Cường độ tập luyện là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian thành công khi tập gym

4.2. Thể trạng của người tập

Thể trạng sức khỏe là yếu tố tiếp theo quyết định đến thời gian tập gym là bao lâu, diễn ra nhanh hay chậm. Theo các huấn luyện viên, nếu thể trạng hay cơ địa của gymer là tốt thì thời gian tập có thể giúp ngắn và trở nên suôn sẻ hơn.

4.3. Chế độ dinh dưỡng

Khi tập gym, người tập cần xây dựng và duy trì cho mình một chế độ ăn healthy và lành mạnh. Bên cạnh đó, một chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng là vô cùng quan trọng. Nếu không xây dựng được thực đơn tập luyện phù hợp, bạn gần như đã đánh mất tới 50% cơ hội thành công cho mục tiêu thực hiện của mình.

1.4. Giới tính

Hầu hết đây là yếu tố mà rất ít người quan tâm, nhưng thực tế, nó lại có ý nghĩa tác động trực tiếp tới thời gian tập gym bao lâu thì có kết quả. Thông thường, do nam giới có thể lực khỏe hơn nên thời gian tập luyện để có kết quả thường sẽ nhanh hơn so với nữ giới.

Nam giới thường có thời gian tập luyện tốt hơn cho với nữ giới

Nam giới thường có thời gian tập luyện tốt hơn cho với nữ giới

5. Các nguyên tắc để có body đẹp khi tập gym

Bên cạnh thời gian để tập gym bao lâu thì đẹp, gymer cũng cần chú ý tới nguyên tắc tập luyện dưới dây để có kết quả là tốt nhất và an toàn nhất. Đó là:

5.1. Khởi động kỹ trước khi tập gym,

Để bắt đầu cho các bài tập gym, bạn nên khởi động toàn bộ cơ thể trong khoảng 10 phút. Các bài khởi động này sẽ giúp cơ thể nóng lên, có tác dụng giãn cơ, giảm đau nhức cũng như các chấn thương có thể xảy ra.

5.2. Trang phục tập luyện

Để việc tập luyện là thoải mái và tốt nhất, người tập nên ưu tiện lựa chọn các trang phục có độ co giãn tốt, thoáng mát, thấm hút mô hồ. Hạn chế việc dùng đồ quá bó, bởi điều này có thể gây khó khăn và giảm hiệu quả tập luyện.

Trang phục tập gym nên thoải mái

Trang phục tập gym nên thoải mái

5.3. Xác định rõ mục tiêu tập luyện

Trước khi bắt tay với bộ môn này, bạn nên đưa cho mình một kế hoạch và mục tiêu tập luyện cụ thể. Việc xác định được mục tiêu tập là tăng cân, giảm cân hay làm săn chắc cơ thể sẽ giúp bạn tìm kiếm được phương pháp và các bài tập phù hợp.

5.4. Lên lịch trình tập luyện

Từ việc xác định được mục tiêu tập luyện, bạn cần xây dựng cho mình lịch trình tập luyện phù hợp. Đây chắc chắn là chìa khóa hữu hiệu giúp bạn có thành công tốt nhất.

5.5. Chế độ dinh dưỡng

Khi tập gym, bạn nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng đảm bảo các yếu tố sau:

 • Đủ hàm lượng đạm cung cấp cho cơ thể.
 • Tăng lượng tinh bột.
 • Ưu tiên sử dụng các chất béo không bão hòa.
 • Chia thành nhiều bữa phụ.
 • Tính toán và chỉ nạp vừa đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Xây dựng một chế độ dinh dưỡng healthy là điều cần thiết với người tập gym

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng healthy là điều cần thiết với người tập gym

>>> Bật mí 15+ thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi “ăn gì để giảm mỡ bụng?”

5.6. Kết hợp các bài tập gym

Một cường độ tập luyện phù hợp, đúng cách và tối ưu sẽ rút ngắn thời gian để có được kết quả tập luyện. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên việc kết hợp và sử dụng với nhiều bài tập gym khác nhau như tập với giàn tạ đa năng, tập với máy tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục,… để có hiệu quả tốt hơn.

Đồng thời, toàn bộ các nhóm cơ sẽ được phát triển toàn diện và đồng đều nhất. Tránh tình trạng tập luyện thiếu cân đối, gây mất thẩm mỹ cho vóc dáng.

Nên phối hơp nhiều bài tập để các nhóm cơ được phát triển đồng đều

Nên phối hơp nhiều bài tập để các nhóm cơ được phát triển đồng đều

5.7. Cung cấp đủ nước

Khi tập luyện, cơ thể liên tục bị mất nước. Do đó, bạn cung cấp đủ và kịp thời lượng nước đã mất cho cơ thể. Nếu để tình trạng thiếu nước xảy ra, cơ thể sẽ dễ gặp phải các tình trạng như chuột rút, mệt mỏi, rối loạn cơ bắp…

Lưu ý: nên sử dụng nước lọc thay vì nước ngọt hay các loại nước có chứa đường.

5.8. Ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia, người tập gym cần được ngủ đúng giờ và đủ giấc. Bởi đây là thời gian quan trọng để xây dựng cơ bắp, sản xuất các hormone tăng trưởng cân thiết cho cơ bắp. Bạn nên ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng cho 1 ngày.

Gymer nên duy trì một giấc ngủ phù hợp

Gymer nên duy trì một giấc ngủ phù hợp

>>> Click và tham khảo ngay 15 phòng tập gym gần đây tại Hà Nội được các gymer yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay!

5.9. Hít thở đúng cách khi tập

Hầu hết, với các gymer mới bắt đầu thường mắc sai lầm với việc hít thở không đúng cách. Chính điều này khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, thiếu sức, thậm chí là thiếu oxy khi tập luyện.

Bạn cần lưu ý tới nguyên tắc khi hít thở trong tập gym như sau:

 • Thở ra khi dùng lực và giãn cơ khi thực hiện hít vào.
 • Thở ra bằng miệng và hít vào bằng mũi

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề tập gym bao lâu thì đẹp mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nếu việc tập luyện tại các phòng tập khiến bạn e ngại hay bạn không có quá nhiều thời gian thì việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tập gym ở nhà như ghế tập tạ, con lăn tập bụng, tạ tập tay,… là một lựa chọn hợp lý. Và đặc biệt là an toàn hơn trong mùa dịch. Lúc này, khi có nhu cầu mua hoặc tư vấn thêm về cách dụng cụ, sản phẩm nói trên, bạn có thể comment dưới bài viết hoặc gọi tới hotline 0976.066.222 để dược hỗ trợ.

Thể Thao Đông Á chúc bạn luôn khỏe mạnh và sở hữu được một vóc dáng như mong muốn!

>>> Bật mí “tập gym nên ăn gì?”  giúp bạn lựa chọn và xây dựng được thực đơn tốt nhất trong quá trình tập luyện của mình!

Câu hỏi thường gặp

Trung bình, phải mất khoảng 1 năm thì gymer sẽ có một vóc dáng đẹp và ổn định.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian tập gym thành công là:

 • Thể trạng.
 • Chế độ dinh dưỡng.
 • Cường độ tập.
 • Giới tính.
Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments