Mục lục

Bật Mí Cách Giảm Cân Hiệu Quả Với Bài Tập Nhảy Dây!

Nhảy dây có giảm cân không? Nhảy dây để giảm cân như thế nào là hiệu quả nhất? Đây đều là những câu hỏi được chị em phái nữ đặc biệt quan tâm khi đang muốn cải thiện vóc dáng. Trong bài viết kỳ này, thethaodonga.com sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về vấn đề này!

1. Nhảy dây có giảm cân không?

Được đánh giá là một bài tập vận động toàn diện với cơ thể, vậy nhảy dây có giảm cân không hay nhảy dây có giảm mỡ bụng không là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời là nhảy là giải pháp giảm cân, cải thiện vóc đáng hữu hiệu, phù hợp với cả nam và nữ.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nhảy dây giúp tăng khả năng đốt cháy calo, tránh tích lũy hàm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Kết quả kiểm tra cho thấy, khi thực hiện nhảy dây giảm cân trong khoảng 30 phút, có khoảng 450 calo sẽ được đốt cháy trong cơ thể.

Các thử nghiệm khác cũng cho thấy, thực hiện nhảy dây với 80 – 100 nhịp/phút tương đương với 10km chạy bộ. Hay 10 phút nhảy dây không nghỉ bằng với quá trình tập chạy bộ hay đi bộ trong vòng 30 phút.

Như vậy, hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng khi tập luyện nhảy dây có thể đánh giá là cao hơn so với các bài tập thể thao thông thường khác. Không những vậy, các bài tập nhảy dây còn mang đến nhiều lợi ích, tác dụng tích cực đối với sức khỏe người tập khi được tập luyện đúng cách và thường xuyên.

Nhảy dây có tác dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Nhảy dây có tác dụng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

>>> Click và xem ngay 13 lợi ích, tác dụng của nhảy dây mà bạn có thể chưa biết!

2. Nhảy dây để giảm cân không dành cho ai?

Nhảy dây giảm cân là phương pháp vận động toàn thân, tác động mạnh mẽ tới nhịp tim, hô hấp và hệ thống xương khớp, đồng thời đòi hỏi người tập cần đáp ứng cường độ tập luyện cao trong thời gian ngắn. Do đó, đánh giá một cách khách quan, các bài tập nhảy dây để giảm cân sẽ không phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người gặp các vấn đề về tim mạch.
 • Người gặp các vấn đề, bệnh lý về xương khớp.
 • Người có huyết áp và hô hấp không ổn định.

>>> Click xem ngay các loại ghế cong tập bụng giúp bạn có thể tự tập bụng ngay tại nhà giúp giảm mỡ vòng 2 nhanh chóng hiệu quả nhất.

3. Các yếu tố ảnh đến việc nhảy dây giảm cân thành công

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả giảm cân của các bài tập nhảy dây như:

 • Người tập có nhảy dây đúng cách không?
 • Cường độ tập luyện đã phù hợp hay chưa?
 • Cân nặng và mục tiêu tập luyện giảm cân của người tập.
 • Khả năng trao đổi chất của cơ thể.
 • Chế độ dinh dưỡng của người tập.

4. Các bài tập nhảy dây để giảm cân hiệu quả

Có nhiều bài tập nhảy dây khác nhau mà người tập có thể lựa chọn và tập luyện mỗi ngày. Dưới đây là các bài tập nhảy đây để giảm cân mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu muốn nhanh chóng sở hữu một vóc dáng như mong muốn. Gồm có:

4.1. Bài tập nhảy dây cơ bản

Bài tập nhảy dây cơ bản để giảm cân là phù hợp với người mới tập, chưa quen thuộc với các động tác hay cường độ tập luyện. Đừng quên khởi động kỹ cơ thể trước khi tập luyện nhé. Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Người tập giữ dây nhảy bằng hai tay sao cho hông và khuỷnh tay là hơi cong, bắp tay đặt gần sát người. Lúc này, ngực hơi ưỡn nhẹ và vai đưa ra sau.
 • Vung đây và bật nhảy một khoảng  3 – 6cm so với mặt bật. Lưu ý, cần bạt nhảy và tiếp đất bằng gót chân.
 • Khi thực hiện nhảy dây, bạn nên để khuỷu tay lại gần với thân người. Cần tiến hành xoay dây bằng cổ tay và cẳng tay,
 • Thực hiện động tác ở mức độ chậm dần để làm nóng cơ thể. Sau đó, tăng dần tốc độ.
 • Nên duy trì bài tập từ 20 – 30 phút để có được hiệu quả tập luyện tốt hơn.
Bài tập nhảy dây cơ bản

Bài tập nhảy dây cơ bản

>>> Xem ngay giải đáp “nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo” giúp bạn có động lực và kế hoạch tập luyện tốt nhất để giảm cân!

4.2. Bài tập nhảy dây giảm cân sang một bên

Bài tập nhảy dây để giảm cân này là có độ khó cao hơn so với bài tập nhảy cơ bản. Đồng thời, lượng calo và mỡ thừa được đốt cháy khi vận động là cao hơn. Bạn có thể tham khảo các thực hiện bài tập theo hướng dẫn sau:

 • Thực hiện tư thế chuẩn bị nhảy dây đúng cách.
 • Tiến hành vừa nhảy dây vừa di chuyển nhẹ sang bên trái hoặc phái vài cm. Sau đó, lặp lại tương tư với bên còn lại.
 • Nên thực hiện từ 15 – 20 lần hoặc 1 phút. Không nên tập ở tốc độ quá chậm. Nếu quen với động tác, bạn có thể tập với tốc độ nhanh hơn và phù hợp hơn.

4.3. Bài tập nhảy dây 1 chân

Cách thực hiện bài tập là tương tự với bài nhảy dây cơ bản. Tuy nhiên, điểm khác là người tập chỉ nhảy dây với một chân làm trụ, chân còn lại thì co lên cao. Thực hiện trong thời gian nhất định sau đó đổi chân và thực hiện với động tác tương tự.

Nhảy dây 1 chân

Nhảy dây 1 chân

4.4. Bài tập nhảy dây xoạc chân để giảm cân

Khi thực hiện động tác này, người tập cần hết sức cẩn thận vì có thể bị ngã do giẫm phải dây. Khi nhảy qua dây, người tập liên tục thay đổi các tư thế chụm thẳng chân lại và xoạc chân rộng ra ngang vai. Kết thúc bài tập sau khoảng 20 – 30 phút.

Bài tập nhảy dây xoạc chân

Bài tập nhảy dây xoạc chân

>>> Xem thêm cách nhảy dây đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia nếu bạn muốn có kỹ thuật và hiệu quả tập luyện tốt nhất!

4.5. Bài tập nhảy dây xen kẽ

Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Thay vì việc thực hiện nhảy và tiếp đất bằng hai chân, người tập sẽ lần lượt nhảy bằng hai chân tương tự động tác chạy tại chỗ.
 • Khi nhảy, đầu gối cần được nâng cao, bàn chân cách mặt đất tối thiểu là 2.5cm.
 • Thực hiện liên tục động tác này trong khoảng 15 lần hoặc 1 phút kéo dài.
Bài tập nhảy dây xen kẽ

Bài tập nhảy dây xen kẽ

4.6. Bài tập nhảy dây giảm cân tích hợp

Đây là kiểu bài tập nhảy dây để giảm cân có sự tích hợp của nhiều bài tập. Để thực hiện tốt bài tập, người nhảy cần tập nhuần nhuyễn tốt các bài tập kết hợp và có sự linh hoạt, chuyển đổi bài tập hợp lý.

Cách thực hiện với tổ hợp bài tập này như sau:

 • Thực hiện bài nhảy dây cơ bản trong vòng 1 phút.
 • Nhảy dây sang một bên trong vòng 1 phút.
 • Nhảy xem kẽ với thời gian 1 phút.
 • Nhảy dây 1 chân trong 1 phút.
 • Nhảy xoạc chân trong 1 phút.

Nên thực hiện tổ hợp nhảy dây nói trên từ 2 – 3 lần để có hiệu quả tập luyện tốt nhất.

5. Kết luận

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “nhảy dây có giảm cân không” mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn tự tin hơn khi tập luyện bộ môn này. Chúc bạn sẽ có một vóc dáng và sức khỏe như mong muốn trong thời gian tới nhé!

>>> Tìm hiểu ngay “đeo nịt bụng có giảm eo không?” nếu bạn đang có ý định sử dụng phương pháp này trong kế hoạch giảm cân của mình!

Câu hỏi thường gặp

Nhảy dây có tác dụng giảm béo hiệu quả nhờ sự vận động toàn diện các hệ thống cơ của cơ thể. Từ đó, giúp lượng calo và mỡ dư thừa được đốt cháy nhanh chóng.

Để giảm cân là hiệu quả với các bài tập nhảy đây, người tập nên:

 • Duy trì cường độ tập luyện từ 20 – 30 phút/lần và 3 – 5 lần/tuần.
 • Tập luyện kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 • Đảm bảo thực hiện kỹ thuật và có cách nhảy dây đúng cách.
Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments