Mục lục

Kích Thước Của Đường Chạy Đà Trong Nhảy Xa Bao Nhiêu Mét?

Bạn có biết, đường chạy đà trong nhảy xa dài, rộng bao nhiêu mét? Độ dài tối thiểu của đường chạy nhảy xa là bao nhiêu? Kích thước của hố nhảy xa, ván giậm nhảy tiêu chuẩn thi đấu như thế nào? Nhảy xa cần những dụng cụ gì?

Xem ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất các bạn nhé.

1. Đường chạy đà trong nhảy xa dài, rộng bao nhiêu mét?

Đường chạy đà trong nhảy xa đạt tiêu chuẩn tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp có chiều dài 45 m. Chiều rộng tiêu chuẩn của đường chạy đà nhảy xa là 1.25m, tối thiểu là 1.22m.

Kích thước đường chạy đà

Kích thước đường chạy đà

>>> Xem ngay tổng hợp tất cả những trường hợp phạm quy trong nhảy xa.

2. Độ dài tối thiểu của đường chạy nhảy xa là bao nhiêu?

Độ dài tối thiểu của đường chạy đà phải là 40m và phải được đánh dấu bằng những vạch trắng rộng 5 cm. Độ nghiêng sang bên được phép tối đa của đường chạy đà không được vượt quá 1/100 và độ nghiêng toàn bộ theo hướng chạy đà không được vượt qua 1/1000.

>>> Bạn có biết, nhảy xa có mấy giai đoạn?

3. Kích thước của ván giậm nhảy

Ván giậm nhảy là một khối hình hộp chữ nhật bằng gỗ hoặc vật liệu cứng phù hợp khác có chiều dài từ 1.21m tới 1.22m, chiều rộng 20 cm (+-2 mm) và chiều cao (sâu) 10 cm. Mặt trên ván giậm nhảy được sơn màu trắng.

Ván giậm nhảy phải đặt cánh mép gần của khu vực rơi từ 1-3m. Khoảng cách giữa ván giậm nhảy và mép xa của khu vực rơi (hố cát) phải có độ dài tối thiểu 10m.

Kích thước của ván giậm nhảy

Kích thước của ván giậm nhảy

>>> Xem thêm kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân đúng kỹ thuật giúp thành tích nhảy xa của bạn tốt hơn.

4. Kích thước của hố nhảy xa tiêu chuẩn thi đấu quốc tế

Hố nhảy xa sử dụng trong thi đấu nhảy xa chuyên nghiệp có kích thước chiều dài là 10m, chiều rộng dao động từ 2,75 – 3m, trong hố được lắp đầy bằng cát và phải đảm bảo mặt cát luôn ngang bằng với mặt đường chạy đà, không có chướng ngại vật.

Kích thước hố nhảy xa

Kích thước hố nhảy xa

5. Các dụng cụ cần có trong tập luyện, kiểm tra và thi đấu nhảy xa

5.1 Còi và cờ phát lệnh

Còi hoặc cờ phát lệnh là dụng cụ giúp các trọng tài ra tín hiệu cho vận động viên thực hiện lượt nhảy xa của mình. Sau khi nhận được tín hiệu của trọng tài, các vận động viên bắt đầu chạy đà để thực hiện nhảy xa.

Còi là dụng cụ nhảy xa để phát tín hiệu

Còi là dụng cụ nhảy xa để phát tín hiệu

5.2 Ván giậm nhảy (bục nhảy xa)

Ván giậm nhảy hay còn gọi là bục nhảy xa là dụng cụ không thể thiếu trong nhảy xa. Ván giậm nhảy được làm bằng gỗ hoặc vật liệu cứng và có kích thước tiêu chuẩn là 1.22 x 0.2 x 0.2 m (dài x rộng x dày).

Ván giậm nhảy

Ván giậm nhảy

5.3 Thước dây

Thước dây cũng là dụng cụ không thể thiếu trong bộ môn nhảy xa dùng để đo thành tích các vận động viên đạt được. Loại thước dây phổ biến nhất hiện nay là thước dây 30m.

Thước dây 30m

Thước dây 30m

>>> Xem ngay 50+ thiết bị thể thao trường học thường sử dụng khi học môn thể dục, giúp bạn thoải mái tập luyện tại nhà trước khi kiểm tra, thi đấu.

6. Tổng kết

Trên đây là những thông về kích thước tiêu chuẩn của bộ môn nhảy xa, hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Thể Thao Đông Á chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

>>> Xem thêm chia sẻ của VĐV cách giậm nhảy đúng kỹ thuật cho sức bật tốt hơn.

Câu hỏi thường gặp

Đường chạy đà trong nhảy xa đạt tiêu chuẩn tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp có chiều dài 45m, tối thiểu là 40m. Chiều rộng tiêu chuẩn của đường chạy đà nhảy xa là 1.25m, tối thiểu là 1.22m.

Hố nhảy xa sử dụng trong thi đấu nhảy xa chuyên nghiệp có kích thước chiều dài là 10m, chiều rộng dao động từ 2,75 – 3m.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments