Mục lục

Giải Đáp: Chạy Bộ Hay Đạp Xe Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Hơn?

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi đang phân vân trong việc lựa chọn hình thức tập luyện. Nếu bạn cũng đang thắc mắc liệu đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đấy của Đông Á Sport nhé!

Đạp xe và chạy bộ luôn là hai phương án được đưa lên “bàn cân so sánh” khi người tập có nhu cầu tập luyện giảm cân. Dưới đây là các lý do chứng minh đạp xe tốt hơn chạy bộ mà bạn có thể tham khảo, gồm có:

1. Khả năng đốt cháy calo của chạy bộ và đạp xe đạp

Chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn quyết đinh nhiều bởi khả năng đốt cháy calo khi tập luyện. Tuy nhiên, trên thực tế, chạy bộ đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Thời gian và cường độ tập luyện.
  • Trọng lượng của người tập.
  • Tốc độ tập luyện.
  • Địa hình tập luyện.
Chạy là một trong các phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn

Chạy là một trong các phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn

>>> Giải đáp từ chuyên gia “đạp xe có giảm mỡ bụng không” nếu bạn đang thắc mắc về hiệu quả tập luyện của bài tập.

Khi so sánh, đạp xe được đánh giá là có khả năng đốt cháy calo cao hơn vì hình thức tập luyện này là hình thức vận động nhẹ nhàng hơn, giúp người tập có thể tập luyện trong thời gian. Từ đó, đến đến hiệu suất tập luyện cao hơn.

Bên cạnh đó, người tập có thể linh đông lựa chọn đạp xe với nhiều địa hình khác nhau, cũng như điều chỉnh tốc độ đạp xe khác nhau. Điều này giúp khả đốt cháy calo, giảm cân của bài tập đạp xe cao hơn chạy bộ.

Đạp xe giúp người tập có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình tập luyện giảm cân

Đạp xe giúp người tập có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình tập luyện giảm cân

>>> Tìm hiểu ngay mỗi ngày đạp xe bao nhiêu km để giảm cân hiệu quả và an toàn nhất!

2. Chạy bộ giúp xây dựng sức đề kháng và tốt cho người bị xương khớp

Đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn với người bị các vấn đề về xương khớp? Câu trả lời là các bài tập đạp xe. Nguyên nhân chính là bài tập đạp xe có xu hướng vẫn động nhẹ nhàng, giảm các áp lực đối với xương khớp với với chạy bộ.

Do đó, đạp xe không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp giảm các triệu chứng liên quan đến viêm khớp, thoái hóa cột sống, giảm tình trạng đau và nhức khớp.

Đạp xe là bài tập hiệu quả cho người cao tuổi

Đạp xe là bài tập hiệu quả cho người cao tuổi

>>> Click và tham khảo ngay các mẫu xe đạp cho người lớn tuổi tốt nhất hiện nay được nhiều người dùng yêu thích!

3. Khả năng kiềm chế cơn đói

Cả đạp xe và chạy bộ đều có khả năng sản sinh ra một loại hormone có tên là ghrelin, khi bị axit hóa có khả năng kiềm chế các cơn đói của bạn.

Tuy nhiên, để kiềm chế tốt nhất cơn đói trong quá trình tập luyện, giảm cân, bạn nên lựa chọn đạp xe thay vì đi bọ. Nguyên nhân là bạn sẽ dễ duy trì sức lực trong suốt 1 tiếng đồng hồ đạp xe cùng cơn đói dễ hơn là 1 tiếng chạy bộ.

Do đó, với yếu tố nay, bạn có thể đoán được chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn đúng không?

4. Khả năng xây dựng và phát triển cơ bắp

Theo các chuyên gia, chạy bộ cả tác dụng tốt trong việc săn chắc cơ bắp nhưng không có tác dụng nhiều trong việc xây dựng nhóm cơ. Trái ngược lại, đạp xe có thể thỏa mãn cả 2 yếu tố này.

Đạp xe đúng cách giúp xây dựng hiệu quả cơ bắp

Đạp xe đúng cách giúp xây dựng hiệu quả cơ bắp

>>> Giải đáp “đạp xe tốt cho nhóm cơ nào” mà bạn có thể chưa biết!

Từ việc tái xây dựng và giúp săn chắc cơ bắp khiến mỡ thừa và calo được đốt cháy nhiều hơn. Đồng thời, khi đạp xe, không chỉ 1 mà nhiều nhóm cơ được tác động hiệu quả như cơ hông, đùi, bắp chân, bụng, cánh tay,… Từ đó, hiệu suất giảm cân được đẩy cao hơn.

5. Ít bị gián đoạn trong tập luyện

Khi thực hiện các bài tập đạp xe và chạy bộ, nguy cơ gặp các chấn thương – thương tổn trong tập luyện của việc chạy bộ là cao hơn. Điều này có thể gây gián đoạn đến quá trình, kế hoạch tập luyện từ người tập. Khi vấn đề này xảy ra, kết quả tập luyện sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.

Trên đây là các thông tin mà Đông Á muốn chia sẻ trong bài viết. Hy vọng với những gợi ý này, bạn đọc đã có thể tự đưa ra cho mình câu trả lời với thắc mắc chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn.

Bên cạnh các yếu tố so sánh để đưa ra câu trả lời đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn, có thể nhận định rằng, cả hai phương pháp đều đưa ra đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như tim mạch, đẹp da, giảm stess,… Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn riêng cho mình phương pháp tập luyện phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp tập thể dục để luyện tập, có thể tham khảo ngay bằng cách gọi tới hotline 0976.066.222 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

>>> Bật mí cách ngồi xe đạp không bị đau mông dành cho người mới tập theo khuyến cáo của chuyên gia!

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments